Chuyên đề: Nâng niu sức sống tự nhiên Gout Tai biến mạch máu não Suy nhược thần kinh Suy tim Đái tháo đường Cải thiện trí nhớ Hiếm muộn vô sinh

Phòng bệnh chủ động

Súp lơ xanh có thể ngăn ngừa bệnh viêm xương khớp

Đăng bởi: Health+01/10/2014 16:26

Health+ | Theo nghiên cứu mới được công bố trên tạp chí Arthritis & Rheumatismon ngày 28/8, hợp chất sulforaphane được tìm thấy trong súp lơ xanh có thể là chìa khóa ngăn ngừa và làm giảm sự tiến triển bệnh viêm xương khớp ở các dạng phổ biến nhất.

Theo Arthritis & Rheumatismon, kết quả nghiên cứu thí nghiệm chỉ ra rằng súp lơ xanh có thể làm giảm sự phá hủy sụn khớp liên quan chặt chẽ đến bệnh viêm xương khớp- căn bệnh gây đau đớn và suy nhược.

Trong nghiên cứu, những chú chuột được cho ăn với khẩu phần giàu hợp chất sulforaphane ít bị phá hủy mô sụn và ít rủi ro viêm xương khớp hơn những chú chuột khác.

Theo các nhà nghiên cứu, chất sulforanphane có trong các loại rau cải như cải Bruxen và bắp cải, đặc biệt là bắp cải xanh.


Những nghiên cứu trước đó đã phát hiện ra chất sulforaphane có đặc tính chống viêm nhiễm, chống ung thư.

Các nhà nghiên cứu đã khám phá ra rằng, bằng cách làm ngừng hoạt động của phân tử chính gây viêm nhiễm, chất sulforaphane ngăn chặn các enzyme gây phá hủy sụn khớp.

Nghiên cứu do nhà nghiên cứu từ các trường đại học East Anglia, Oxford và Norfolk and Norwich University Hospital tiến hành.

Trưởng đoàn nghiên cứu, ông Ian Clark nói: “Cũng như việc điều trị cho những người đã mắc bệnh, bạn cần tuyên truyền cho những người khỏe mạnh biết cách để bảo vệ sụn khớp. Hiện nay ngành dược phẩm vẫn chưa tìm thấy lối đi cho loại bệnh này, người khỏe mạnh cũng không nhất thiết phải uống thuốc. Vì vậy, chế độ ăn uống có thể là một lựa chọn an toàn.”

Theo Hương Quỳnh (VietQ)

Mời quý vị độc giả đọc tin hàng ngày về chủ đề sức khỏe tại healthplus.vn trong chuyên mục Cơ xương khớp

Tin bài khác

Tôi chia sẻ

Video

Ảnh đẹp

Sản phẩm