Chuyên đề: Nâng niu sức sống tự nhiên Gout Tai biến mạch máu não Suy nhược thần kinh Suy tim Đái tháo đường Cải thiện trí nhớ Hiếm muộn vô sinh

Kiến thức sống khỏe

Sườn chiên tỏi: Món ngon cuối tuần ai cũng mê

Đăng bởi: Anh Nguyên04/08/2018 12:04

Health+ | Sườn chiên tỏi không chỉ rất mềm mà còn rất thơm. Làm món ăn này không hề khó, chỉ cần chuẩn bị cẩn thận những nguyên liệu để tẩm ướp và nhớ chiên sườn 2 lần.

Chuyên đề : Món ngon cuối tuần

Sườn chiên tỏi: Món ngon cuối tuần ai cũng mê

Sườn chiên tỏi vừa thơm vừa mềm, rất dễ ăn

Món sườn chiên giòn, thơm mềm cho cơm tối thêm ngon

Ngon lạ: Sườn chiên xào thanh long

Sườn chiên sốt xì dầu thơm ngon, chuẩn vị

Cuối tuần rảnh rỗi làm sườn chiên sốt chanh ngon lạ

Để có món sườn chiên tỏi ngon, cần lưu ý: 

- Tỏi là "điểm nhấn" quan trọng của món ăn này, nhưng tỏi có thể dễ bị cháy trong dầu nóng. Dưới đây là một số mẹo giúp tỏi không bị cháy.

Đầu tiên, cần dùng dao thái mỏng và thái nhỏ tỏi với kích thước bằng nhau (tránh băm cực nhỏ). Sau đó, cần rửa tỏi để loại bỏ dầu nhớt dính trên bề mặt tỏi.

- Ướp sườn lâu hơn để sườn ngấm gia vị. Bạn nên ướp qua đêm nếu không vội (ướp ít nhất 4 tiếng sẽ ngon hơn). 

Sườn chiên tỏi: Món ngon cuối tuần ai cũng mê - Ảnh 1

- Chiên sườn 2 lần. Lần đầu tiên, bật lửa nhỏ để sườn được chín đều. Nhưng sườn có thể ngấm nhiều dầu hơn ở nhiệt độ thấp. Vì vậy, khi chiên sườn lần thứ 2, bạn nên bật lửa to để giúp đẩy dầu thừa ra ngoài và làm cho sườn khô hơn.

- Dùng thêm tinh bột có thể giúp lớp vỏ ngoài giòn hơn (nếu bạn thích).

- Bạn nên mua xương sườn từ con lợn bé, vừa tầm, thì sẽ ngon hơn.

Nguyên liệu:

Sườn lợn: 500gr 
1/4 - 1/3 bát tinh bột
Dầu để chiên

Thành phần để ướp: 

6 - 8 tép tỏi, thái nhỏ; 
3 - 4 lát gừng
1 thìa canh xì dầu
1/2 thìa cà phê nước tương đen
1 thìa canh dầu hào
1 thìa cà phê muối
1/4 thìa cà phê hạt tiêu trắng.

Cách làm sườn chiên tỏi - món ngon với sườn:

Ngâm xương sườn trong nước sạch khoảng nửa giờ để làm sạch sườn (bước này giúp món sườn có hương vị ngon hơn). 

Thái nhỏ tỏi rồi rửa dưới vòi nước. Đặt tỏi sang một bên. 

Sườn chiên tỏi: Món ngon cuối tuần ai cũng mê - Ảnh 7

Sườn để ráo nước hoặc dùng giấy lau khô, cho các thành phần ướp vào trộn cùng sườn, ướp ít nhất 4 tiếng hoặc qua đêm trong tủ lạnh. Trước khi chiên, cho thêm tinh bột vào bát sườn trộn đều. 

Sườn chiên tỏi: Món ngon cuối tuần ai cũng mê - Ảnh 8

Bắc chảo sâu lòng hoặc nồi nhỏ lên bếp. Đun nóng dầu đến nhiệt độ 140 - 150 độ C, vặn nhỏ lửa. Cho sườn vào chiên cho đến khi sườn chuyển màu hơi nâu (có thể mất khoảng 6 - 10 phút cho đến khi sườn chín đều). Gắp sườn ra đĩa. 

Sườn chiên tỏi: Món ngon cuối tuần ai cũng mê - Ảnh 9

Sườn chiên tỏi: Món ngon cuối tuần ai cũng mê - Ảnh 10

Đun nóng dầu cho đến khi gần như bốc khói (ít nhất 200 độ C, tùy thuộc vào loại dầu bạn đang dùng), cho sườn vào chiên thêm 20 - 30 giây nữa. Tiếp tục khuấy trong quá trình chiên lần thứ 2 để tránh làm cháy tỏi. 

Tỏi có thể rơi ra khỏi xương sườn. Đừng bỏ đi, giữ lại vụn tỏi để rắc lên sườn. Rắc thêm hạt tiêu và rau mùi lên trên rồi thưởng thức. 

Sườn chiên tỏi: Món ngon cuối tuần ai cũng mê - Ảnh 11

Chúc bạn thành công và ngon miệng! 

Xem thêm cùng chuyên đề: món ngon cuối tuần

Anh Nguyễn H+ (Theo chinasichuanfood)

Mời quý vị độc giả đọc tin hàng ngày về chủ đề sức khỏe tại healthplus.vn trong chuyên mục Món ngon - Nhà hàng

Tin bài khác

Video

Ảnh đẹp

Trao đổi & hỏi đáp

Sản phẩm