Chuyên đề: Nâng niu sức sống tự nhiên Gout Tai biến mạch máu não Suy nhược thần kinh Suy tim Đái tháo đường Cải thiện trí nhớ Hiếm muộn vô sinh

Kiến thức sống khỏe

5 sự thật ít người biết về nôn mửa

Đăng bởi: Trần Lưu25/03/2017 10:37

Health+ | Nôn mửa là tình trạng mà hầu như ai cũng gặp phải trong đời. Vậy bạn có tò mò muốn biết vài sự thật thú vị về hiện tượng này?

5 sự thật ít người biết về nôn mửa

Sự thật về nôn mửa mà bạn chưa chắc đã biết

Mẹo chống buồn nôn, nôn mửa đơn giản

Chóng mặt, buồn nôn khi vận động do đâu?

Chóng mặt, buồn nôn sau sinh là bệnh gì?

Buồn nôn sau ăn - Cẩn trọng những bệnh nguy hiểm này!

Nếu bạn cảm thấy buồn nôn do bị say tàu xe và đang ở giữa đường thì hãy thử hít thở thở sâu để ngăn ngừa nôn mửa.Nếu bạn cảm thấy buồn nôn do bị say tàu xe và đang ở giữa đường thì hãy thử hít thở thở sâu để ngăn ngừa nôn mửa.

Chứng sợ nôn (Emetophobia) - Những người mắc bệnh này thường có một nỗi ám ảnh cực lớn khi nhìn thấy, hoặc nghe thấy tiếng người khác nôn mửa.Chứng sợ nôn (Emetophobia) - Những người mắc bệnh này thường có một nỗi ám ảnh cực lớn khi nhìn thấy, hoặc nghe thấy tiếng người khác nôn mửa.

Không chỉ Emetophobia, một số người còn mắc hội chứng nôn ói theo chu kỳ. Họ sẽ có cảm giác buồn nôn và nôn nửa vào một quãng thời gian cố định nào đó mà không có nguyên nhân.Không chỉ Emetophobia, một số người còn mắc hội chứng nôn ói theo chu kỳ. Họ sẽ có cảm giác buồn nôn và nôn nửa vào một quãng thời gian cố định nào đó mà không có nguyên nhân.

Nôn mửa khi ốm nghén là một trong những triệu chứng phổ biến nhất của thời kỳ mang thai. Tuy nhiên, nhiều người không biết rằng, ốm nghén trong 3 tháng đầu có thể làm giảm nguy cơ sẩy thai.Nôn mửa khi ốm nghén là một trong những triệu chứng phổ biến nhất của thời kỳ mang thai. Tuy nhiên, nhiều người không biết rằng, ốm nghén trong 3 tháng đầu có thể làm giảm nguy cơ sẩy thai.

Hầu hết chúng ta có thói quen bị miệng để không bị nôn. Tuy nhiên, nếu làm như vậy, ban sẽ có thể nôn ra đường mũi. Vì vậy, tốt nhất là bạn không nên bịt miệng khi cảm thấy buồn nôn.Hầu hết chúng ta có thói quen bịt miệng để không bị nôn. Tuy nhiên, nếu làm như vậy, ban sẽ có thể nôn ra đường mũi. Vì vậy, tốt nhất là bạn không nên bịt miệng khi cảm thấy buồn nôn.

Trần Lưu H+ (Theo TheHealthsite)

Mời quý vị độc giả đọc tin hàng ngày về chủ đề sức khỏe tại healthplus.vn trong chuyên mục Khỏe đẹp

Tin bài khác

Video

Ảnh đẹp

Sản phẩm