Chuyên đề: Nâng niu sức sống tự nhiên Gout Tai biến mạch máu não Suy nhược thần kinh Suy tim Đái tháo đường Cải thiện trí nhớ Hiếm muộn vô sinh

Phòng bệnh chủ động

Điều trị sỏi bùn túi mật bằng thuốc gì?

Đăng bởi: Vi Bùi27/10/2020 10:43

Health+ | Trong trường hợp sỏi bùn túi mật, không gây ra nhiều triệu chứng khó chịu, các bác sỹ thường khuyên bạn theo dõi thêm hoặc sử dụng thuốc (thuốc tán sỏi, thuốc giảm đau, chống viêm) để điều trị chứ chưa cần tới phẫu thuật.

Chuyên đề : Bệnh gan mật

Điều trị sỏi bùn túi mật bằng thuốc gì?

Các loại thuốc điều trị sỏi mật có thể bao gồm thuốc hòa tan sỏi, thuốc giảm đau…

Làm thế nào để xác định chính xác thành phần của sỏi mật?

Sỏi lấp đầy túi mật có dùng Kim Đởm Khang được không?

Sỏi mật 25mm và đang cho con bú: Dùng thuốc Đông y được không?

Đa polyp túi mật có nguy hiểm không và có cần điều trị?

Thuốc Tây y điều trị sỏi bùn túi mật

Tùy theo tình trạng thực tế, người bị sỏi bùn túi mật có thể được chỉ định điều trị bằng một số loại thuốc Tây y dưới đây:

Các thuốc có bản chất là acid mật

Đây là nhóm thuốc theo toa, có thể bao gồm các acid mật như acid ursodeoxycholic và acid chenodeoxycholic.

Các loại thuốc có bản chất là acid mật thường được sử dụng để hòa tan sỏi bùn túi mật cholesterol trong trường hợp sỏi chưa gây ra các triệu chứng nghiêm trọng, hoặc khi người bệnh không thể thực hiện phẫu thuật.

Thuốc acid mật thường được dùng để hòa tan sỏi bùn túi mật cholesterol

Tuy nhiên, nhược điểm của các loại thuốc hòa tan sỏi mật là phải mất nhiều thời gian (có thể từ vài tháng tới vài năm) mới có thể hòa tan hoàn toàn viên sỏi mật. Chưa kể, người bệnh sẽ dễ bị tái phát sỏi một khi ngừng dùng thuốc. Nhóm thuốc này cũng có thể gây ra tác dụng phụ là tiêu chảy nhẹ.

Lưu ý: Bạn không nên dùng thuốc acid ursodeoxycholic cùng với các thuốc kháng acid có chứa nhôm. Nguyên nhân là bởi nhôm có thể cản trở hoạt động của acid ursodeoxycholic.

Các loại thuốc giảm đau kê đơn

Các loại thuốc giảm đau như Diclofenac, Ketorolac cũng có thể được kê đơn để giảm đau do sỏi mật.

Tuy nhiên, các loại thuốc này có thể gây ra một số tác dụng phụ như: Buồn nôn/nôn mửa, tiêu chảy hoặc táo bón, hay thấy buồn ngủ, thiếu minh mẫn…

Các loại thuốc giảm đau không kê đơn

Ngoài ra, người bị sỏi bùn túi mật cũng có thể dùng một số loại thuốc chống viêm không steroid (NSAIDs) như Ibuprofen và Naproxen để giảm đau. Đây là các loại thuốc không kê đơn, do đó bạn có thể dùng mỗi khi gặp phải cơn đau túi mật.

Khắc phục bùn túi mật bằng Đông y

Các loại thuốc Tây y có nhược điểm là chỉ hiệu quả với các viên sỏi mật nhỏ, chưa kể người bệnh vẫn có thể tái phát sỏi do thuốc không tác động tới nguyên nhân hình thành sỏi.

Do đó, nhiều người bệnh đã tìm tới các giải pháp từ Đông y. Theo đó, các loại thảo dược như diệp hạ châu, kim tiền thảo, nhân trần, sài hồ, chi tử, chỉ xác, hoàng bá và uất kim có thể tác động toàn diện tới hệ thống gan mật, giúp kích thích gan sản sinh dịch mật, tăng vận động đường mật và kháng khuẩn, kháng viêm.

Bạn có thể trao đổi với bác sỹ về việc dùng thêm sản phẩm có chứa các thảo dược này để hỗ trợ bào mòn sỏi mật, khắc phục các tình trạng đầy trướng, khó tiêu, đau bụng, cũng như ngăn biến chứng viêm túi mật do sỏi bùn gây nên.

Vi Bùi H+

Thực phẩm bảo vệ sức khỏe Kim Đởm Khang - giải pháp cho người sỏi mật từ 8 thảo dược quý

Với thành phần 8 thảo dược quý Uất kim, Chi tử, Nhân trần, Hoàng bá, Diệp hạ châu, Kim tiền thảo, Sài hồ, Chỉ xác, thực phẩm bảo vệ sức khỏe Kim Đởm Khang là sản phẩm hỗ trợ giúp làm mềm sạn sỏi, bài sỏi mật, ngăn ngừa nguy cơ hình thành sỏi trong đường mật, hỗ trợ tăng cường chức năng gan hiệu quả.

Sản phẩm phù hợp với:

- Người bị sỏi mật, viêm đường mật.

- Người đã phẫu thuật lấy sỏi, tán sỏi, có nguy cơ tái phát sỏi cao.

Đơn vị chịu trách nhiệm đưa sản phẩm ra thị trường: Công ty TNHH Đầu tư & Phát triển Đông Tây.

Số điện thoại: 0243  775 9865 - 0981 238 218.

Địa chỉ: Số 19A ngõ 126 Khuất Duy Tiến, Thanh Xuân - Hà Nội - Việt Nam.

*Thực phẩm này không phải là thuốc và không có tác dụng thay thế thuốc chữa bệnh.

Mời quý vị độc giả đọc tin hàng ngày về chủ đề sức khỏe tại healthplus.vn trong chuyên mục Tiêu hóa

Tin bài khác

Tôi chia sẻ

Video

Ảnh đẹp

Sản phẩm