Chuyên đề: Nâng niu sức sống tự nhiên Gout Tai biến mạch máu não Suy nhược thần kinh Suy tim Đái tháo đường Cải thiện trí nhớ Hiếm muộn vô sinh

Điểm tin - Báo bạn

Siết chặt việc kiểm tra, đảm bảo an toàn vệ sinh thực phẩm dịp Tết

Đăng bởi: Vân Ngọc20/01/2017 09:36

Health+ | Tết Nguyên đán đang đến rất gần, nhu cầu mua sắm, sử dụng thực phẩm càng tăng cao, việc chọn lựa thực phẩm đảm bảo an toàn và chất lượng luôn được người tiêu dùng lưu tâm.

Siết chặt việc kiểm tra, đảm bảo an toàn vệ sinh thực phẩm dịp Tết

Các ngành chức năng tại Quảng Trị tăng cường kiểm tra để đảm bảo an toàn vệ sinh thực phẩm dịp Tết

Tăng cường kiểm tra cơ sở chăn nuôi, giết mổ, chợ đầu mối... để đảm bảo Tết an toàn

Hãy liên hệ ngay với đường dây nóng nếu thấy ở đâu vi phạm vệ sinh an toàn thực phẩm

Tết Nguyên đán 2017: Làm gì để đảm bảo an toàn thực phẩm?

Quảng Trị:

Chỉ còn 1 tuần nữa là đến Tết Nguyên đán Đinh Dậu, việc mua bán, trao đổi hàng hóa tại chợ Đông Hà đã trở nên nhộn nhịp hơn ngày thườngBà Nguyễn Thị Hồng, phường 4, TP Đông Hà, tỉnh Quảng Trị nói: Để đảm bảo sức khỏe cho gia đình vào dịp Tết, tui phải chọn các cửa hàng tin cậy để mua thực phẩm về sử dụng. Tuy nhiên, bên ngoài thị trường các loại lương thực, thực phẩm được bày bán tràn lan, mong các cơ quan chức năng tăng cường kiểm tra để xử lý các cơ sở bán hàng nhái, hàng giả, không rõ nguồn gốc nhằm đảm bảo an toàn sức khỏe cho nhân dân.

Trên thực tế, Tết Nguyên đán năm nay, Ban chỉ đạo liên ngành ATVSTP tỉnh đã triển khai các đoàn thanh kiểm tra chuyên ngành, phát hiện, răn đe và xử lí một số cơ sở sản xuất thực phẩm chưa đảm bảo điều kiện sản xuất về thiết bị, dụng cụ, sản phẩm chưa được công bố. Bên cạnh đó, các đoàn thanh kiểm tra còn phát hiện nhiều hàng không đảm bảo chất lượng trong đó nhiều nhất là hàng không chứng minh được xuất xứ, hàng cận hạn, quá hạn…

Ông Hồ Sỹ Biên, Chi Cục trưởng Chi cục ATVSTP tỉnh Quảng Trị cho biết: “Ngoài việc thanh kiểm tra, cơ quan chức năng đã phối hợp với các cơ quan ban ngành liên quan, tăng cường công tác tuyên truyền đặc biệt là sở NN&PTNT, Sở Công thương, để quản lí các mặt hàng từ gốc đến ngọn ngay cả từ sản xuất trên đồng ruộng đến lưu thông trên thị trường qua người tiêu dùng”.

Lãnh đạo tỉnh Bạc Liêu yêu cầu tăng cường công tác kiểm tra vệ sinh thực phẩm để đảm bảo cho người dân có một cái Tết an toàn. (Ảnh minh họa)

Bạc Liêu:

Tết Nguyên đán Đinh Dậu 2017 sắp đến, lãnh đạo UBND tỉnh Bạc Liêu cũng chỉ đạo Sở Y tế phối hợp với các ngành có liên quan tăng cường công tác thanh, kiểm tra liên ngành về vệ sinh an toàn thực phẩm để đảm bảo sức khỏe cho người dân vui xuân, đón Tết.

Đồng thời, các bệnh viện phải khẩn trương có kế hoạch phân công các y, bác sĩ trực cấp cứu, đảm bảo điều trị, xử lý kịp thời các trường hợp như tai nạn giao thông, ngộ độc rượu, ngộ độc thực phẩm,… trong dịp Tết.

Đăng Đức - Huỳnh Hải Theo dantri.com.vn

Mời quý vị độc giả đọc tin hàng ngày về chủ đề sức khỏe tại healthplus.vn trong chuyên mục Điểm tin - Báo bạn

Tin bài khác

Video

Ảnh đẹp

Sản phẩm