Chuyên đề: Nâng niu sức sống tự nhiên Gout Tai biến mạch máu não Suy nhược thần kinh Suy tim Đái tháo đường Cải thiện trí nhớ Hiếm muộn vô sinh

Điểm tin - Báo bạn

Sẽ đề xuất tăng tuổi nghỉ hưu lên 60 và 62

Đăng bởi: Minh Minh11/10/2016 17:18

Ông Phạm Minh Huân - Thứ trưởng Bộ LĐ-TB&XH xác nhận đề xuất điều chỉnh tăng tuổi nghỉ hưu lại được nêu ra trong lần sửa đổi, bổ sung Bộ luật Lao động và dự kiến năm 2017 trình Quốc hội.

Sẽ đề xuất tăng tuổi nghỉ hưu lên 60 và 62

Bộ LĐ-TB&XH đề xuất tăng tuổi nghỉ hưu lên 60 và 62

3 loại quả giúp phòng ngừa bệnh trĩ

Ngày 12/10 có gì đặc biệt với 12 cung hoàng đạo?

Tình dục sung hơn vào buổi sáng, vì sao?

Tình dục sung hơn vào buổi sáng, vì sao?

Theo ông Huân, dự thảo này đang được Bộ LĐ-TB&XH lấy ý kiến các chuyên gia, đơn vị liên quan tại các hội thảo và đưa lên trang web của Bộ LĐ-TB&XH.

Dự kiến, tuổi nghỉ hưu đối với cán bộ, công chức, viên chức được đề xuất sẽ tăng từ 55 lên 60 tuổi đối với nữ, tăng từ 60 lên 62 tuổi đối với nam. Lý do đề xuất tăng tuổi nghỉ hưu được Bộ LĐ-TB&XH đưa ra là để tránh “vỡ quỹ bảo hiểm xã hội” và tình trạng già hóa dân số của Việt Nam.

Trước đó ngày 4/10, tại buổi họp báo Chính phủ thường kỳ tháng 9/2016, trả lời câu hỏi về quan điểm của Chính phủ với đề xuất nâng tuổi nghỉ hưu của người lao động, Bộ trưởng - Chủ nhiệm Văn phòng Chính phủ Mai Tiến Dũng cũng đã nhấn mạnh:

“Việc nâng tuổi nghỉ hưu của người lao động là xu thế tất yếu và được nhiều quốc gia thực hiện. Tuổi nghỉ hưu ở nước ta đã được quy định và duy trì từ lâu, đến nay đã có nhiều yếu tố thay đổi, trong đó có sức khỏe và tuổi thọ của người dân được nâng lên (trên 73 tuổi)”.

Theo tuoitre.vn

Mời quý vị độc giả đọc tin hàng ngày về chủ đề sức khỏe tại healthplus.vn trong chuyên mục Điểm tin - Báo bạn

Tin bài khác

Video

Ảnh đẹp

Sản phẩm