Chuyên đề: Nâng niu sức sống tự nhiên Gout Tai biến mạch máu não Suy nhược thần kinh Suy tim Đái tháo đường Cải thiện trí nhớ Hiếm muộn vô sinh

Điểm tin - Báo bạn

Sẽ có thể chữa khỏi bệnh viêm khớp hoàn toàn?!

Đăng bởi: Health+01/04/2014 16:06

Health+ | Viêm khớp là căn bệnh rất khó chữa, bệnh nhân chỉ còn cách thay khớp hoặc uống thuốc giảm đau. Nhưng với dự án mới trị giá 9 triệu euro của EC, tình hình có thể thay đổi hoàn toàn.


Dự án dựa trên việc nghiên cứu tế bào mầm lấy từ chính cơ thể bệnh nhân. Các tế bào được lấy từ các mô mỡ, rồi đưa vào khớp, nơi đây chúng bắt đầu tái sinh sụn. Những thử nghiệm lâm sàng mới nhất rất thành công và cho thấy, đây là giải pháp thực tế ngừa viêm khớp.

Không loại trừ khả năng, chỉ 5 năm tới, các bác sĩ sẽ tiêm tế bào vào khớp gối bệnh nhân. Giáo sư Frank Berry, Giám đốc kỹ thuật Viện y học tái sinh Ailen nhấn mạnh: "bệnh nhân sẽ khỏi bệnh vĩnh viễn".

Một tin vui nữa đối với các bệnh nhân viêm khớp là mới đây các chuyên gia cũng ở Ailen đã phát hiện những thuộc tính kỳ lạ của loại thuốc spironolacton rẻ tiền vẫn được chỉ định điều trị hạ huyết áp và suy tim. Hóa ra, nó còn giúp giảm đau cấp ở những người bị viêm khớp, mà không hề gây tác dụng phụ nào.

Được biết, spironolacton ức chế hoóc môn aldosterone có liên quan đến bệnh viêm khớp, đồng thời spironolacton còn làm tăng nồng độ cortisol giúp giảm đau.

Các nhà khoa học Ailen cho rằng, spironolacton có thể thay thế các loại thuốc giảm đau hiện tại và họ dự định thử nghiệm thuốc trên quy mô lớn.

Theo Vũ Trung Hương (motthegioi.vn)

Mời quý vị độc giả đọc tin hàng ngày về chủ đề sức khỏe tại healthplus.vn trong chuyên mục Điểm tin - Báo bạn

Tin bài khác

Video

Ảnh đẹp

Sản phẩm