Chuyên đề: Nâng niu sức sống tự nhiên Gout Tai biến mạch máu não Suy nhược thần kinh Suy tim Đái tháo đường Cải thiện trí nhớ Hiếm muộn vô sinh

Điểm tin - Báo bạn

​Sau chữa trị ung thư tuyến tiền liệt nên đi bộ

Đăng bởi: Anh Nguyên20/04/2015 16:41

Chất lượng cuộc sống của những bệnh nhân sau điều trị ung thư tuyến tiền liệt có thể giảm sút nhiều không chỉ do diễn tiến bệnh mà còn do ảnh hưởng của việc điều trị. 

​Sau chữa trị ung thư tuyến tiền liệt nên đi bộ

Đi bộ giúp giảm căng thẳng, mệt mỏi, trầm cảm

Bạn đã đi bộ đúng cách chưa?

Đi bộ chữa bệnh thận?

Omega - 3 - "Khắc tinh" của ung thư tuyến tiền liệt

Ung thư tuyến tiền liệt vì ăn nhiều đồ rán

Tuy nhiên, một tín hiệu lạc quan là chỉ cần bệnh nhân tham gia một chế độ tập luyện như đi bộ thường xuyên có thể giúp cải thiện được tình trạng này.

Các nhà nghiên cứu thuộc ĐH Northwestern (Chicago, Mỹ) đã khảo sát hơn 51.000 bệnh nhân còn sống sau điều trị ung thư tuyến tiền liệt giai đoạn sớm.

Những thông tin mà họ thu thập bao gồm các vấn đề có thể ảnh hưởng đến chất lượng cuộc sống như những rối loạn về hệ tiết niệu, tiêu hóa, rối loạn chức năng cương dương hay các rối loạn tình dục khác, tình trạng tăng cân, mệt mỏi hay trầm cảm... Những hoạt động thể lực như đi bộ, chạy bộ, đạp xe, bơi lội hay chơi các môn thể thao khác cũng được ghi nhận để phân tích.

Kết quả cho thấy ở những người có hoạt động thể lực như chỉ cần đi dạo khoảng ba giờ/tuần cũng giúp cải thiện được chất lượng cuộc sống như sớm phục hồi chức năng tình dục, giảm mệt mỏi và trầm cảm, hạn chế tăng cân. Ở những người đi bộ nhanh thì chỉ cần 90 phút/tuần cũng mang lại hiệu quả tương tự.

Theo BS Nguyễn Tất Bình (Tuổi trẻ)

Mời quý vị độc giả đọc tin hàng ngày về chủ đề sức khỏe tại healthplus.vn trong chuyên mục Điểm tin - Báo bạn

Tin bài khác

Video

Ảnh đẹp

Sản phẩm