Chuyên đề: Nâng niu sức sống tự nhiên Gout Tai biến mạch máu não Suy nhược thần kinh Suy tim Đái tháo đường Cải thiện trí nhớ Hiếm muộn vô sinh

Điểm tin - Báo bạn

Thái Lan: Chế tạo thuốc điều trị ung thư từ vừng đen

Đăng bởi: Anh Nguyên17/06/2016 16:11

Các bác sỹ thuộc trường Đại học Chiang Mai (Thái Lan) mới đây đã công bố hợp chất Sesamin chiết xuất từ hạt vừng đen có tác dụng ngăn chặn sự phát triển của tế bào ung thư đồng thời tạo môi trường, kích thích kháng thể trong cơ thể.

Thái Lan: Chế tạo thuốc điều trị ung thư từ vừng đen

Vừng đen rất tốt cho sức khỏe, đặc biệt là phòng chống ung thư

Bệnh ung thư hạch có thể chữa khỏi

Bước đột phá mới trong điều trị ung thư

Chữa khỏi ung thư thận bằng thuốc và dầu cá?

Bệnh ung thư: Kiểm soát hay tiêu diệt?

Phó giáo sư, Tiến sỹ Prachya Kongthaweelert - Trung tâm Kỹ thuật Mô và Tế bào gốc thuộc Đại học Chiang Mai cho hay mặc dù trông vô cùng đơn giản nhưng vừng đen lại đặc biệt hữu ích với các bệnh nhân ung thư.

Cùng với các đồng sự của mình, ông Kongthaweelert đã tạo ra chiết xuất Sesamin –  một hợp chất hóa học tự nhiên từ hạt vừng đen nhằm sử dụng nó như một phần trong liệu pháp điều trị ung thư tổng hợp.

Trước đó các nhà nghiên cứu trên khắp thế giới cũng từng thử nghiệm với Sesamin. Tuy nhiên, nhóm nghiên cứu của tiến sỹ Kongthaweelert đã tạo nên một bước đột phá khi tiêm trực tiếp hợp chất này vào các tế bào ung thư đang hoạt động và phát triển được một tuần tuổi.

Nhóm nghiên cứu cũng dẫn chứng trường hợp một cô gái 21 tuổi bị ung thư hạch bạch huyết. Bệnh nhân được chẩn đoán mắc căn bệnh này từ hai năm trước và đã tiến hành hóa trị để tiêu diệt các tế bào ung thư. Sau khi kết hợp cả điều trị bằng hóa chất với việc dùng chiết xuất Sesamin, bệnh nhân hồi phục với tốc độ nhanh hơn và bệnh tình đã thuyên giảm đáng kể.

Giải thích về cơ chế hoạt động của Sesamin, tiến sỹ Kongthaweelert cho hay: Thông thường, các chất bài tiết từ tế bào ung thư sẽ kích thích sự phát triển của những mạch máu bất thường. Đến lượt mình, những mạch máu mới được tạo ra này sẽ nuôi dưỡng và phát tán tế bào ung thư đi khắp cơ thể.

Sự xuất hiện của Sesamin sẽ làm chậm tốc độ phát triển của các tế bào máu mới, dẫn đến việc tế bào ung thư không được cung cấp dưỡng chất và sẽ bị tự tiêu hủy. Sesamin đồng thời thúc đẩy sự sản sinh của các kháng thể, giúp tấn công vào các tế bào ung thư.

Hiện tại tiến sỹ Kongthaweelert đã đệ trình hồ sơ đăng ký bằng sáng chế cho các nghiên cứu về Sesamin cũng như việc sản xuất thương mại Sesamin ở cả Thái Lan và nước ngoài.

Ông Kongthaweelert cũng khuyên mọi người nên thường xuyên ăn hạt vừng đen nhưng phải nghiền ra và nấu chín trước, đồng thời không hấp thụ quá 4 thìa vừng đen mỗi ngày để tránh bị đau bụng hoặc tiêu chảy.

Theo Infonet

Mời quý vị độc giả đọc tin hàng ngày về chủ đề sức khỏe tại healthplus.vn trong chuyên mục Điểm tin - Báo bạn

Tin bài khác

Video

Ảnh đẹp

Sản phẩm