Chuyên đề: Nâng niu sức sống tự nhiên Gout Tai biến mạch máu não Suy nhược thần kinh Suy tim Đái tháo đường Cải thiện trí nhớ Hiếm muộn vô sinh

Thực phẩm chức năng

Sản phẩm chứa chất chống thiếu hụt tế bào thần kinh

Đăng bởi: Minh Minh15/07/2016 16:51

Health+ | Theo một nghiên cứu của trường ĐH McMaster, một loại TPCN có chứa hỗn hợp 30 loại vitamin và khoáng chất, là những nguyên liệu tự nhiên bày bán rộng rãi ở các cửa hiệu thực phẩm sức khỏe, có khả năng chống lão hóa rõ rệt, có thể ngăn ngừa và thậm chí đảo ngược tình trạng thiếu hụt tế bào não với số lượng lớn.

Sản phẩm chứa chất chống thiếu hụt tế bào thần kinh

TPCN có khả năng chống lão hóa rõ rệt, có thể ngăn ngừa và thậm chí đảo ngược tình trạng thiếu hụt tế bào não

Thuốc chống loạn thần kinh có thể gây hại cho người Parkinson

Giải pháp nào giúp giảm run ở người trẻ bị rối loạn thần kinh thực vật?

Bạn biết gì về Alzheimer khởi phát sớm?

11 cách ngăn Alzheimer tiến triển mỗi người nên biết

Các nhà khoa học tin rằng một ngày nào đó hỗn hợp này có thể làm chậm tiến trình phát triển của các chứng bệnh nguy hiểm liên quan thần kinh như Alzheimer, ALS và Parkinson.

Bà Jennifer Lemon, cộng sự nghiên cứu tại Khoa Sinh học, và tác giả của cuộc nghiên cứu cho biết, “Kết quả rất kỳ diệu. Chúng tôi rất hy vọng rằng loại thực phẩm bổ sung này có thể bù lại thiếu hụt chất do các căn bệnh nguy hiểm và làm tăng chất lượng cuộc sống”.

Công thức bao gồm các loại nguyên liệu thông dụng như Vitamin B, C, và D, axit folic, tinh chất trà xanh, dầu gan cá thu và các chất dinh dưỡng khác, được các nhà khoa học tại Khoa Sinh học trường ĐH McMaster nghiên cứu năm 2000.

Một loạt các nghiên cứu được công bố trong suốt 15 năm qua đã chỉ ra những tác dụng trên chuột, cả chuột thường và loại nuôi đặc biệt dành cho nghiên cứu vì chúng lão hóa nhanh chóng, sụt giảm đáng kể về chức năng nhận thức và khả năng điều khiển não bộ chỉ trong vài tháng.

Loại chuột được sử dụng trong nghiên cứu này vị sụt giảm hơn một nửa số tế bào não, gây ảnh hưởng nghiêm trọng đến nhiều khu vực của bộ não khi có tuổi thọ một tuổi, tương tự như căn bệnh Alzheimer mức độ nặng trên người.

Những con chuột này sau đó được cho ăn những mẩu nhỏ loại thực phẩm chức năng này trong vài tháng. Qua một thời gian, các nhà nghiên cứu nhận thấy chứng mất tế bào não và suy giảm nhận thức đã biến mất hoàn toàn.

Ông Lemon, người thực hiện nghiên cứu với đồng tác giả Vadim Aksenov, nghiên cứu sinh tại Khoa Sinh học trường ĐH McMaster cho hay “Kết quả nghiên cứu gợi ý cho chúng tôi về tiềm năng của loại thực phẩm này trong hỗ trợ các bệnh nhân mắc chứng thần kinh nghiêm trọng”.

“Chúng tôi hiểu điều này vì loài chuột có cơ chế tế bào gây thoái hóa thần kinh tương tự như trên người. Thật ra là như tất cả các loài. Có một điểm chung giữa chúng ta và động vật”.

Ngoài các tác động lớn đến lão hóa, các nhà khoa học còn khám phá ra ở những con chuột trong thử nghiệm còn được nâng cao thị giác và đáng kể nhất là xúc giác, giác quan thường bị mất khi mắc các chứng thần kinh.

Bước nghiên cứu tiếp theo là thử nghiệm loại thực phẩm bổ sung này trên người trong khoảng hai năm tới, mục tiêu nhắm tới đối tượng mắc các chứng về thoái hóa thần kinh.

Thu Trang H+

Mời quý vị độc giả đọc tin hàng ngày về chủ đề sức khỏe tại healthplus.vn trong chuyên mục Nghiên cứu - Sản xuất

Tin bài khác

Video

Ảnh đẹp

Sản phẩm