Chuyên đề: Nâng niu sức sống tự nhiên Gout Tai biến mạch máu não Suy nhược thần kinh Suy tim Đái tháo đường Cải thiện trí nhớ Hiếm muộn vô sinh

Trao đổi - Hỏi đáp

Run tay mỗi khi căng thẳng, hồi hộp là bệnh gì?

Đăng bởi: Vi Bùi01/11/2016 15:23

Health+ | Xin chào chuyên gia! Năm nay em 18 tuổi, tay thường hay bị run rất mạnh mỗi khi lo lắng, hồi hộp hay căng thẳng còn bình thường thì không run. Cho em hỏi như vậy là bệnh gì và chữa như thế nào? Mong chuyên gia tư vấn giúp em. (Hoahoa***@gmail.com)

Chuyên đề : Bệnh run tay chân

Run tay mỗi khi căng thẳng, hồi hộp là bệnh gì?

Rối loạn thần kinh thực vật có thể gây ra các cơn run khi lo lắng, căng thẳng.

Rối loạn thần kinh thực vật chữa thế nào?

Ra mồ hôi nhiều: Dấu hiệu cảnh báo rối loạn thần kinh thực vật

Giải pháp nào giúp giảm run ở người trẻ bị rối loạn thần kinh thực vật?

Những hội chứng rối loạn thần kinh bí ẩn thách thức y học

Chào bạn,

Ở độ tuổi của bạn, biểu hiện run tay mỗi khi lo lắng, hồi hộp hay căng thẳng là triệu chứng tương đối điển hình của bệnh rối loạn thần kinh thực vật. Chứng bệnh này phụ thuộc chủ yếu vào yếu tố tâm lý, do vậy cách tốt nhất để chữa trị là giảm thiểu căng thẳng và luyện tập cách điều hòa, cân bằng cảm xúc, với một số biện pháp như hít sâu thở chậm, tập thiền, tập yoga, 15 – 30 phút mỗi ngày. Nếu chứng run nặng làm ảnh hưởng đến cuộc sống, bạn có thể đến thăm khám tại các chuyên khoa thần kinh, khi đó bác sỹ có thể chỉ định một số loại thuốc an thần nhằm giảm run do rối loạn thần kinh thực vật.

Tuy nhiên, các thuốc an thần thường không được khuyến khích sử dụng dài ngày vì có thể gây ra nhiều tác dụng không mong muốn. Chính bởi vậy, các bác sỹ và người bệnh thường lựa chọn sử dụng những giải pháp từ Đông y với lợi thế an toàn và hiệu quả lâu dài, giúp cơ thể tự điều chỉnh lại các rối loạn của hệ thần kinh. Trong đó, hai thảo dược truyền thống là Thiên Ma, Câu đằng đã được chứng minh có tác dụng an thần, trấn tĩnh, ổn định dẫn truyền thần kinh, nhờ đó giúp làm giảm run do rối loạn thần kinh thực vật hiệu quả. Hiện hai thảo dược này đã được đưa vào trong sản phẩm thực phẩm chức năng giúp các bạn trẻ bị run giảm run rốt, hỗ trợ điều trị bệnh, bạn cũng có thể tham khảo sử dụng thêm.

Chúc bạn luôn khỏe

Dược sỹ Lê Giang

sản phẩm gợi ý: Thực phẩm chức năng Vương Lão Kiện - Giúp giảm các chứng run


Mời quý vị độc giả đọc tin hàng ngày về chủ đề sức khỏe tại healthplus.vn trong chuyên mục Hỏi đáp Thực phẩm chức năng

Tin bài khác

Video

Ảnh đẹp

Sản phẩm