Chuyên đề: Nâng niu sức sống tự nhiên Gout Tai biến mạch máu não Suy nhược thần kinh Suy tim Đái tháo đường Cải thiện trí nhớ Hiếm muộn vô sinh

Ra mắt sản phẩm cốc phát hiện thuốc kích dục

Đăng bởi: Health+16/08/2013 10:52

Health+ | Một chiếc cốc có thể phát hiện thuốc kích dục không màu, không mùi, không vị trong nước nhờ thay đổi màu sắc.

Cốc nước phát hiện thuốc kích dục Ảnh: INC
Cốc nước phát hiện thuốc kích dục. Ảnh: INC.

Khi các thành phần trong chất kích thích như GHB, ketamine, rohypnol chạm vào bề mặt của cốc nước, chúng sẽ biến đổi màu sắc để cảnh báo cho người sử dụng.

Mike Abramson - người sáng lập DrinkSavvy Inc - cho biết: ý tưởng trên của ông xuất hiện khi nhiều người bạn thân của ông và chính ông từng bị cho là nạn nhân của thuốc kích dục.

Sau đó, Abramson đã đến gặp giáo sư John McDonald ở Viện Bách khoa Worcester (Mỹ) và sau hai năm nghiên cứu sản phẩm đầu tiên đã ra đời.

"Mục tiêu cuối cùng của Drink Savvy là thuyết phục các quán bar, câu lạc bộ và trường đại học sử dụng sản phẩm đem lại sự an toàn và ngăn cản hành vi tấn công tình dục", Mike Abramson nói. Tuy nhiên, ông Abramson lưu ý, sản phẩm của công ty sẽ không giải quyết được tất cả các vấn đề xâm hại tình dục.

Abramson cho biết, công ty sẽ tung ra thị trường các sản phẩm ống hút và cốc phát hiện thuốc kích thích vào giữa năm sau. Tại thời điểm đó, các sản phẩm này sẽ chính thức được giới thiệu trên website của công ty.

Theo một nghiên cứu năm 2007, chỉ một phần nhỏ (2,4%) nữ sinh viên đại học bị tấn công tình dục hoặc nghi ngờ bị cho uống thuốc do thiếu hiểu biết. Trung tâm Phụ nữ và gia đình lưu ý, rượu mới là mối quan tâm chính, bởi "90% số trường hợp bị hiếp dâm có nguồn gốc do rượu".

Theo Lê Hùng (VnExpress)

Mời quý vị độc giả đọc tin hàng ngày về chủ đề sức khỏe tại healthplus.vn trong chuyên mục

Tin bài khác

Video

Ảnh đẹp

Sản phẩm