Chuyên đề: Nâng niu sức sống tự nhiên Gout Tai biến mạch máu não Suy nhược thần kinh Suy tim Đái tháo đường Cải thiện trí nhớ Hiếm muộn vô sinh

Điểm tin - Báo bạn

Quý ông suýt mất "của quý" vì bị người tình đánh ghen!

Đăng bởi: Trần Lưu15/02/2019 17:05

Health+ | Trung tâm Nam học, Bệnh viện Hữu nghị Việt Đức vừa tiếp nhận và ứng cứu cho một bệnh nhân nam (55 tuổi) bị người tình cắt đứt 2/3 “của quý”, chỉ còn dính lại một phần da.

Quý ông suýt mất

Các bác sỹ nối dương vật dưới kính hiển vi cho bệnh nhân (Ảnh: BV Việt Đức)

3 tư thế khiến "cậu nhỏ" dễ gặp chấn thương

Nam giới có xu hướng phóng đại về kích thước "cậu nhỏ"

Chăm sóc “cậu nhỏ” thế nào cho đúng cách?

Video: 10 sự thật không thể tin nổi về "cậu nhỏ"

Theo lời kể của bệnh nhân, ông có 1 đời vợ đã ly hôn, hiện sống với một người phụ nữ khác. Trong thời gian sống cùng "vợ bé", người đàn ông này lại có quan hệ tình cảm với người thứ ba. Phát hiện sự việc này, "vợ bé" lên cơn ghen tuông và đã dùng dao gọt hoa quả cắt gần đứt dương vật của ông này. Chưa dừng ở đó, khi ông nhập viện để phẫu thuật, chị này còn đến tận bệnh viện gặp ông này doạ sẽ... cắt tiếp.

Bệnh nhân sau đó được cấp cứu tại Trung tâm Nam học, Bệnh viện Việt Đức. Tại đây, các bác sỹ đã mất khá nhiều thời gian để nối một phần tĩnh mạch, động mạch và thần kinh dương vật dưới kính hiển vi cho bệnh nhân. Sau khi được ghép nối, phần dương vật bị cắt diễn tiến tốt. Hiện, bệnh nhân đã được xuất viện về nhà.

Các bác sỹ tại Trung tâm Nam học cho biết, thông thường những ca đứt rời dương vật được cấp cứu kịp thời, phần đứt lìa được bảo quản đúng cách thì khả năng khôi phục hoàn toàn hình dạng và chức năng của bộ phận này lên tới 80 - 90%.

Cách bảo quản các phần chi bị đứt rời là cho vào túi nilon sạch hoặc bọc vào khăn sạch rồi đặt vào thùng nước đá. Tuyệt đối không để phần đứt rời tiếp xúc trực tiếp với đá sẽ gây bỏng lạnh dẫn đến chết động mạnh, tĩnh mạch. Sau đó, bệnh nhân cần được chuyển đến cơ sở y tế càng sớm càng tốt (chậm nhất là trước 6 tiếng) để phẫu thuật nối lại.

Đối với dương vật cần được tái tạo lại do phần đứt rời bị mất, các bác sỹ phải dùng kỹ thuật tạo hình thông qua một phần da cổ tay có những mạch máu tương ứng. Nếu tinh hoàn còn nguyên thì người đàn ông sau này vẫn có khả năng sinh sản.

Trần Lưu H+

Mời quý vị độc giả đọc tin hàng ngày về chủ đề sức khỏe tại healthplus.vn trong chuyên mục Điểm tin - Báo bạn

Tin bài khác

Video

Ảnh đẹp

Sản phẩm