Chuyên đề: Nâng niu sức sống tự nhiên Gout Tai biến mạch máu não Suy nhược thần kinh Suy tim Đái tháo đường Cải thiện trí nhớ Hiếm muộn vô sinh

Thực phẩm chức năng

Năm 2016, sẽ có quy chế GMP TPCN cho Việt Nam?

Đăng bởi: Minh Minh29/12/2015 11:21

Health+ | Quy chế thực hành sản xuất tốt (GMP) thực phẩm chức năng (TPCN) của Việt Nam đang được hoàn thiện và có thể sẽ được ban hành vào đầu năm 2016.

Sự kiện : Thực hành tốt sản xuất TPCN (GMP-HS)

Năm 2016, sẽ có quy chế GMP TPCN cho Việt Nam?

Quy chế GMP TPCN cho Việt Nam sẽ được ban hành vào năm 2016

Áp dụng GMP TPCN tại Mỹ: Chỉ giáng “cây gậy”, không có “củ cà rốt”!

GMP-HS: Mắt xích quan trọng trong liên kết tạo nên chất lượng

Nấu “món” thực phẩm chức năng: Cần "đầu bếp" GMP-HS

Tuân thủ GMP-HS: Đảm bảo quyền lợi của người tiêu dùng

Theo TS. Nguyễn Thanh Phong, Cục trưởng Cục An toàn thực phẩm (ATTP), quy chế GMP đã được nhiều nước trên thế giới áp dụng. ASEAN cũng đã có guideline (hướng dẫn) thực hành sản xuất tốt TPCN. Tuy nhiên, để phù hợp với điều kiện Việt Nam, thời gian qua, Cục đã chủ động phối hợp xin ý kiến của các chuyên gia, Hiệp hội, doanh nghiệp và cá nhân sản xuất, kinh doanh TPCN để hoàn thiện Quy chế GMP TPCN cho Việt Nam.

Cục ATTP dự kiến sẽ trình Quy chế GMP TPCN để cơ quan chủ quản là Bộ Y tế sớm ban hành. Dự kiến, thời gian ban hành là vào đầu năm 2016. Ngay khi có quy chế, Cục sẽ sớm hướng dẫn cho các doanh nghiệp lộ trình để thực hiện.

Cục trưởng Phong tiết lộ, Quy chế GMP TPCN sẽ theo sát guideline GMP TPCN ASEAN. Việc ban hành quy chế sẽ giúp giám sát tốt hơn hoạt động sản xuất TPCN để đảm bảo chất lượng, vì quyền lợi của người tiêu dùng.

Minh Minh H+

Mời quý vị độc giả đọc tin hàng ngày về chủ đề sức khỏe tại healthplus.vn trong chuyên mục Nghiên cứu - Sản xuất

Tin bài khác

Video

Ảnh đẹp

Sản phẩm