Chuyên đề: Nâng niu sức sống tự nhiên Gout Tai biến mạch máu não Suy nhược thần kinh Suy tim Đái tháo đường Cải thiện trí nhớ Hiếm muộn vô sinh

góc HA HI

VPF không hỗ trợ, cựu vương V.League chấp nhận xuống hạng, Thanh Hóa xin bỏ giải

Đăng bởi: Đức Bình05/08/2020 22:40

Health+ | Trước viễn cảnh V.League 2020 không biết đến khi nào mới có thể quay trở lại, các đội bóng dự giải đấu này dường như đã hết kiên nhẫn cho việc chờ đợi khi sẵn sàng cho những kịch bản xấu nhất chỉ để xin hủy bỏ mùa giải này.

VPF không hỗ trợ, cựu vương V.League chấp nhận xuống hạng, Thanh Hóa xin bỏ giải

Chủ tịch Quảng Nam FC và Thanh Hóa đồng loạt xin hủy V.League 2020

Đại hội thường niên VFF 2020 chính thức bị hoãn vì Covid-19

Tại sao VPF quyết không hủy V.League 2020?

Rất buồn nhưng Sài Gòn FC sẵn sàng cho việc mất cơ hội lần đầu đăng quang V.League

Theo những thông tin mới nhất, nhà cựu vô địch V.League là Quảng Nam FC, CLB Thanh Hóa và đội đang dẫn đầu BXH V.League 2020 Sài Gòn FC đều đã tính đến các phương án rút lui nếu VPF tiếp tục “án binh bất động”, không đưa ra được sự hỗ trợ hay quyết định nào về thời điểm giải thi đấu trở lại. Họ thậm chí chấp nhận những án phạt hay kết cục bất lợi để tính toán cho mùa giải tiếp theo.

Theo như tuyên bố gần nhất của ông Nguyễn Húp, chủ tịch Quảng Nam FC, ông cùng các thành viên của đội sẵn sàng cho việc phải rớt hạng nếu V.League 2020 dừng lại ngay tại thời điểm này. Sở dĩ vậy vì đội bóng chủ sân Tam Kỳ đang đứng cuối BXH sau 11 vòng đấu. Mặc dù cơ hội để trụ hạng vẫn còn bởi mùa giải này thậm chí vẫn chưa kết thúc giai đoạn lượt đi.

Ông Húp cho biết: "Quảng Nam ủng hộ dừng giải nhưng không phải vì chúng tôi đang đứng chót bảng. Đây là vấn đề sức khỏe con người, đừng ép các đội phải thi đấu. Nếu cần thiết thì ban tổ chức trao cúp cho CLB Sài Gòn, rồi đánh rớt đội Quảng Nam cũng được nếu bất khả kháng".

Chủ tịch của Quảng Nam FC khẳng định: "Tôi cam đoan là V-League 2020 không quay lại được. Tổ chức lại không phải đơn giản đâu. CLB bây giờ gần như là "chết lâm sàng" rồi. Hoặc là tình hình chống dịch tiến triển tốt, hoặc phải CLB phải có sự trợ giúp, không là chết. VPF không nói gì hết, cứ án binh bất động thôi. Báo chí rồi sẽ đăng đàn vụ bầu Đệ của Thanh Hóa bỏ giải, rồi sẽ nhiều người lên tiếng nữa”.

Trong khi đó, chủ tịch kiêm HLV trưởng CLB Sài Gòn FC Vũ Tiến Thành cũng đã từng khẳng định V.League 2020 kết thúc luôn ở lúc này là hợp lý, không cần trao chức vô địch cho đội bóng của mình cũng chẳng sao. Điều ông quan tâm nhất chỉ là miễn sao mùa sau đội được quyền dự AFC Champions League, đồng nghĩa với việc đứng chức danh vô địch mùa giải này.

Về phía CLB Thanh Hóa, BLĐ đội bóng này vừa gửi công văn lên VPF xin rút lui khỏi mùa giải năm nay và sẵn sàng chấp nhận các hình thức phạt của BTC giải. Bầu Đệ nói rõ VPF không có phương án cụ thể nếu giải đấu tiếp tục thì vào thời điểm nào, hoặc phải hủy để CLB không bị động.

“CLB sống bởi hai nguồn: 1 là doanh nghiệp, 2 là tài trợ. Cả hai nguồn này đều gặp khó khăn. Vậy giải pháp của VFF lúc này phải sáng suốt, mạnh dạn, nhìn thẳng vào sự thật. Không thể làm trò đùa được. Chi tiêu tại các CLB là miệng ăn núi lở với bao nhiêu con người. Để CLB thấp thỏm, suất ăn không giảm được, lương không giảm được thì không được. Phải có quyết sách để giải cứu CLB, giải cứu cầu thủ”, bầu Đệ cho biết.

Với cả Quảng Nam FC và Thanh Hóa, tài chính đang là vấn đề lớn nhất. Cùng với họ còn có ít nhất 3 đội bóng khác cũng sống dở chết dở trong hoàn cảnh V.League 2020 hoãn lần hai và chẳng biết khi nào mới trở lại. Họ không còn kinh phí để trả lương, thưởng cho các cầu thủ khi mùa giải cứ kéo dài. Nếu kết thúc mùa giải ở đây, họ sẽ có cơ sở để thanh lọc lực lượng, thay thế các nhân tố không thể hiện được mình để cắt giảm quỹ lương và chuẩn bị cho mùa giải mới.

Nhưng những ý kiến của các đội bóng không phải không có lý. Mùa giải đã kéo quá dài và ngân quỹ của họ là không đủ dư dả để thanh toán những khoản buộc phải chi để duy trì đội bóng. Họ muốn mùa giải kết thúc sớm để có những sự chuẩn bị hay làm mới hoặc tìm thêm hợp đồng với các nhà tài trợ. Mọi việc đã đến mức này, VPF chắc chắn phải lên tiếng thôi. 

Phương Lâm H+

Mời quý vị độc giả đọc tin hàng ngày về chủ đề sức khỏe tại healthplus.vn trong chuyên mục góc HA HI

Tin bài khác

Video

Ảnh đẹp

Sản phẩm