Chuyên đề: Nâng niu sức sống tự nhiên Gout Tai biến mạch máu não Suy nhược thần kinh Suy tim Đái tháo đường Cải thiện trí nhớ Hiếm muộn vô sinh

Thực phẩm chức năng

Quảng cáo TPCN sai phép: Thêm hai đơn vị bị xử phạt

Đăng bởi: Health+23/09/2014 09:10

Ông Nguyễn Văn Hùng, Chánh Thanh tra Bộ Thông tin và Truyền thông vừa ký 2 văn bản có nội dung xử phạt vi phạm quảng cáo thực phẩm chức năng (TPCN) sai phép đối với một tờ báo và 1 công ty.

Ai đã biến thực phẩm chức năng... biến thành "thần dược"

Khai mạc Ngày hội Quốc tế Thực phẩm chức năng - I3F Việt Nam 2014

Giám sát an toàn thực phẩm: ‘Chỉ mang tính tượng trưng”?

Sản xuất thành công thực phẩm chức năng từ con hàu

Theo nội dung 2 quyết định này, Thanh tra Bộ Thông tin và Truyền thông đã ra quyết định xử phạt đổi với Báo Người lao động và Công ty cổ phần Kinh doanh dịch vụ và thương mại Nam Phương vì quảng cáo thực phẩm chức năng sai phép.

 


Các đơn vị bị xử lý vì quảng cáo thực phẩm chức năng sai phép

 

 

Việc xử phạt trên được căn cứ vào quy định tại Điểm a, Khoản 2, Điều 70 Nghị định 158/2013/NĐ-CP ngày 12/11/2013 của Chính phủ quy định xử phạt vi phạm hành chính trong lĩnh vực văn hóa, thể thao, du lịch và quảng cáo, mỗi đơn vị bị xử phạt 20 triệu đồng.

Theo các chuyên gia về quảng cáo, truyền thông, các công ty phân phối sản xuất thực phẩm chức năng thường cố tình nói quá, nói sai so với cấp phép để nhằm bán được hàng. Còn báo chí, do không am hiểu chuyên môn hoặc do cố tình, một số báo đã tiếp tay đăng tải những nội dung không đúng nội dung cấp phép.

Theo H.T (cand)

Mời quý vị độc giả đọc tin hàng ngày về chủ đề sức khỏe tại healthplus.vn trong chuyên mục Kinh doanh - Tiêu dùng

Tin bài khác

Video

Ảnh đẹp

Sản phẩm