Chuyên đề: Nâng niu sức sống tự nhiên Gout Tai biến mạch máu não Suy nhược thần kinh Suy tim Đái tháo đường Cải thiện trí nhớ Hiếm muộn vô sinh

Điểm tin - Báo bạn

Đóng mã vạch lên trứng và tinh trùng để... quản lý!

Đăng bởi: Tiểu Bắc25/05/2015 12:00

Health+ | Một ý tưởng của các nhà khoa học Tây Ban Nha là sử dụng mã vạch để quản lý trứng và tinh trùng trong thụ tinh nhân tạo sắp trở thành hiện thực.

Đóng mã vạch lên trứng và tinh trùng để... quản lý!

Tinh trùng và trứng sẽ được gắn mã vạch

TPCN tạo cơ bắp làm tăng nguy cơ ung thư tinh hoàn?

Bà mẹ mang thai tư ở tuổi 65

Kỹ thuật thụ tinh ống nghiệm mới loại trừ bệnh di truyền

Quyền thừa kế của trẻ thụ tinh trong ống nghiệm?

Các nhà khoa học tại trường Đại học Autonomous Barcelona (Tây Ban Nha) đã thử nghiệm một thiết bị đóng mã vạch siêu nhỏ, mà có thể sử dụng trên kích thước của các tế bào. Các mã vạch này được làm bằng polysilicon và sử dụng mã nhị phân với 8 ký tự để đánh dấu lên các tế bào tinh trùng và trứng.

Quản lý tinh trùng và trứng bằng mã vạch hiện đã được ứng dụng trên động vật

Nó sử dụng một cầu nối protein để có thể gắn chặt vào tế bào trứng. Đến khi tế bào trứng được thụ tinh và phát triển thành bào thai, các mã vạch sẽ tự động tách ra. Mục đích của dự án này là nhằm giúp các bệnh viện quản lý tốt hơn trong việc thụ tinh nhân tạo (IVF). Từ các mã vạch có thể biết được đầy đủ thông tin của người hiến tặng các tế bào này. Nó cũng có thể được sử dụng để kiểm tra chất lượng của các tế bào.

Sau khi đã gắn mã vạch, các bác sỹ có thể kiểm tra lại thông qua một chiếc kính hiển vi có thể ghi lại hình ảnh. Sau đó mã nhị phân này sẽ được đọc và phân tích bởi một thiết bị đọc mã vạch cơ bản. Hiện tại dự án này chưa được thử nghiệm trên người. Các nhà khoa học cho rằng, hiện tại công nghệ này có thể áp dụng ngay trong việc nhân giống các loài động vật.

Tiểu Bắc H+ (Theo Gizmodo)

Mời quý vị độc giả đọc tin hàng ngày về chủ đề sức khỏe tại healthplus.vn trong chuyên mục Điểm tin - Báo bạn

Tin bài khác

Video

Ảnh đẹp

Sản phẩm