Chuyên đề: Nâng niu sức sống tự nhiên Gout Tai biến mạch máu não Suy nhược thần kinh Suy tim Đái tháo đường Cải thiện trí nhớ Hiếm muộn vô sinh

Trao đổi - Hỏi đáp

Quan hệ tình dục sớm sau khi phá thai gây hại gì?

Đăng bởi: Anh Nguyên28/09/2016 17:06

Chào bác sỹ! Em mới bỏ thai khi thai được 3 tháng. Sau hai ngày thì vợ chồng em đã quan hệ. Điều này có ảnh hưởng gì đến việc mang thai của em sau này không? Liệu em có khả nang có thai nữa không?

Quan hệ tình dục sớm sau khi phá thai gây hại gì?

Quan hệ tình dục ngay sau khi phá thai có sao không?

Gần 6.000 ca nạo phá thai vị thành niên mỗi năm

6 sự thật về mang thai sau khi phá thai

Muốn sinh con sau phá thai, rối loạn kinh nguyệt phải làm cách nào?

Phá thai một lần, có thai khó vạn lần

Phá thai là biện pháp đình chỉ thai ngén, hiện nay có 2 biện pháp đó là phá thai nội khoa và phá thai ngoại khoa.

Phá thai nội khoa là uống thuốc để làm thai ngừng phát triển sau đó uống tiếp thuốc để tử cung co bóp đẩy thai ra ngoài.

Phá thai ngoại khoa là sử dụng bơm chân không 1 van hoặc 2 van để hút thai ra.

Nói chung sau phá thai sẽ bị ra máu ít khoảng 5 đến 7 ngày, có thể kèm thêm đau bụng do tử cung co bóp, nếu ra máu nhiều hoặc quá đau hoặc sốt cao...  thì phải đi khám kiểm tra lại.

Nếu quá trình thủ thuật tốt, không có tai biến thì bạn chỉ cần uống kháng sinh phòng nhiễm khuẩn khoảng 5 đến 7 ngày thôi, có thể uống thêm thuốc bổ (vitamin) nữa.

Không rõ bạn sử dụng phương pháp ngoại khoa hay nội khoa? Nếu ngày thứ 2 sau phá thai mà quan hệ thì khả năng có thai lại không thể xảy ra nhưng có thể dẫn đến tình trạng ra máu, viêm nhiễm từ đó sẽ ảnh hưởng đến sức khỏe của bạn. Nói chung bạn không nên quan hệ trong thời gian này mà phải chờ cho đến khi tử cung phần phụ trở về trạng thái bình thường (thông thường sau 1 tháng).

BS. Lê Huy Tuấn - Chuyên khoa Sản, Trung tâm Chăm sóc sức khỏe sinh sản Hà Nội

Theo Sức khỏe đời sống

Mời quý vị độc giả đọc tin hàng ngày về chủ đề sức khỏe tại healthplus.vn trong chuyên mục Hỏi đáp Phòng bệnh & Điều trị

Tin bài khác

Video

Ảnh đẹp

Sản phẩm