Chuyên đề: Nâng niu sức sống tự nhiên Gout Tai biến mạch máu não Suy nhược thần kinh Suy tim Đái tháo đường Cải thiện trí nhớ Hiếm muộn vô sinh

Kiến thức sống khỏe

Quan hệ tình dục có thể cải thiện một số chức năng não bộ ở người cao tuổi

Đăng bởi: Minh Hiếu25/06/2017 09:33

Health+ | Nghiên cứu mới đây chỉ ra rằng, người cao tuổi có quan hệ tình dục ít nhất mỗi tuần 1 lần có điểm số cao hơn trong một số bài kiểm tra về chức năng não bộ so với những người chỉ quan hệ tình dục ít nhất 1 lần trong một tháng hoặc không quan hệ tình dục.

Quan hệ tình dục có thể cải thiện một số chức năng não bộ ở người cao tuổi

Hoạt động tình dục giúp một số chức năng trong não bộ người cao tuổi hoạt động tốt hơn

Tại sao thường xuyên hoạt động tình dục có thể giúp bạn giảm cân?

Các hoạt động tình dục đốt cháy bao nhiêu calorie?

Ưu nhược điểm của liệu pháp testosterone và xu hướng sử dụng TPCN thời hiện đại

Khi nào nam giới suy giảm hoạt động tình dục?

Nghiên cứu mới được đăng tải trên Tạp chí Gerontology, thực hiện bởi các nhà khoa học đến từ Đại học Coventry và Đại học Oxford (tất cả ở đều ở Vương quốc Anh).

Tác giả chính, TS. Hayley Wright, thuộc Đại học Coventry và các đồng nghiệp đã lựa chọn ngẫu nhiên 73 người tham gia nghiên cứu, bao gồm 28 nam và 45 nữ trong độ tuổi từ 50 - 83, độ tuổi trung bình là 62.

Những người tham gia được yêu cầu hoàn thành phiếu trả lời câu hỏi liên quan đến sức khoẻ và lối sống của họ, đặc biệt là tần suất hoạt động tình dục trong vòng 12 tháng qua (mỗi tuần ít nhất một lần, mỗi tháng ít nhất một lần hoặc không có hoạt động tình dục).

Những người tham gia cũng trải qua các kiểm tra về chức năng não bộ, bao gồm đánh giá trí nhớ, khả năng nói lưu loát, ngôn ngữ, sự chú ý và khả năng ngoại vi (khả năng ngoại vi là khả năng hình dung các vật thể và khoảng cách giữa chúng).

Để có được kết quả chính xác nhất, các nhà khoa học đã xem xét và điều chỉnh các yếu tố có thể gây ảnh hưởng như giới tính, tuổi tác, học thức và sức khoẻ tim mạch.

Kết quả cho thấy, nhóm không bao giờ quan hệ tình dục có điểm số trung bình về chức năng não bộ tổng thể và khả năng nói lưu loát thấp hơn so với nhóm quan hệ tình dục ít nhất mỗi tuần 1 lần.

Ngoài ra, nhóm có quan hệ tình dục ít nhất 1 lần mỗi tháng có điểm số thấp hơn về khả năng nói lưu loát và khả năng ngoại vi so với nhóm quan hệ tình dục ít nhất 1 lần mỗi tuần.

Nhóm nghiên cứu không tìm thấy mối liên hệ giữa tần suất hoạt động tình dục với sự chú ý, trí nhớ và khả năng ngôn ngữ.

M. Hiếu H+ (Theo MNT)

Mời quý vị độc giả đọc tin hàng ngày về chủ đề sức khỏe tại healthplus.vn trong chuyên mục Chăm già

Tin bài khác

Video

Ảnh đẹp

Sản phẩm