Chuyên đề: Nâng niu sức sống tự nhiên Gout Tai biến mạch máu não Suy nhược thần kinh Suy tim Đái tháo đường Cải thiện trí nhớ Hiếm muộn vô sinh

Khỏe Tâm - Khỏe Trí

Lịch sử Quả Cầu Vàng: Những diễn viên đoạt giải 2 năm liên tiếp

Đăng bởi: Linh Nguyễn16/01/2015 11:15

Health+ | Tại lễ trao giải Quả Cầu Vàng 2015 vừa qua, nữ diễn viên Amy Adams đã gây bất ngờ khi hai năm liên tiếp đều giành giải dành cho nữ diễn viên xuất sắc. Trong lịch sử 72 kỳ trao giải, đã có không ít nghệ sĩ từng lập kỳ tích thậm chí còn vượt trội hơn.

Lịch sử Quả Cầu Vàng: Những diễn viên đoạt giải 2 năm liên tiếp

Những nữ diễn viên 2 năm liên tiếp giành giải Quả Cầu Vàng

Các đề cử Quả cầu Vàng lần thứ 72

Boyhood thắng lớn ở Quả Cầu Vàng 2015

Quả Cầu Vàng 2015: Hàng loạt sao....mặc xấu

Bộ phim dang dở được kỳ vọng nhất Hollywood ra mắt sau 40 năm

 Cùng Health+ điểm qua danh sách các diễn viên đã đạt giải thưởng cao quý này trong ít nhất 2 năm liên tiếp:

Nữ diễn viên của "Yêu nữ dùng hàng hiệu" Meryl Streep: Trong lịch sử điện ảnh thế giới, Meryl Streep là một huyền thoại. Tại giải Quả Cầu Vàng, Meryl Streep dẫn đầu về số lượng đề cử, hiện tại bà có được 28 đề cử và đã giành về cho mình 8 tượng vàng. Trong đó có 3 năm liên tiếp 1982 - 1983 - 1984, nữ diễn viên đều giành giải Nữ chính xuất sắc nhất trong phim chính kịch với vai diễn lần lượt trong các phim “The French Lieutenant's Woman”, “Sophie's Choice”, và “Silkwood”.

Nam diễn viên Jack Nicholson: Hiện tại, ông đang nắm giữ kỷ lục nam diễn viên nhận được nhiều đề cử và tượng Quả Cầu Vàng nhất. Ông từng nhận được 18 đề cử và rinh về 7 tượng vàng. Trong đó có hai năm liên tiếp là 1974 - 1975, Nicholson rinh về hai giải cho Nam chính xuất sắc nhất trong phim chính kịch với vai diễn trong “Chinatown” và “One Flew Over the Cuckoo's Nest” (tựa Việt: Bay qua tổ chim cúc cu).
Nữ diễn viên Rosalind Russell: Trong sự nghiệp diễn xuất của mình, người đẹp thuộc thế hệ vàng Hollywood từng 5 lần được đề cử tại giải Quả Cầu Vàng và đều rinh giải cả 5 lần. Trong đó, hai năm 1946 - 1947, bà giành giải Nữ chính xuất sắc nhất trong phim chính kịch, với vai diễn trong “Sister Kenny” và “Mourning Becomes Electra”. Đến năm 1961 - 1962, bà lại liên tiếp giành giải Nữ chính xuất sắc nhất trong phim ca nhạc hoặc hài kịch với vai diễn trong “A Majority of One” và “Gypsy”.
 

Nam diễn viên Tom Hanks cũng từng liên tiếp giành giải Nam chính xuất sắc trong phim chính kịch “Philadelphia” và “Forrest Gump” hồi năm 1993 - 1994.

 

Nam diễn viên Peter O'Toole nhận giải Nam chính xuất sắc trong phim chính kịch hồi năm 1968 với vai diễn trong “The Lion” và năm tiếp theo, ông lại giành Nam chính xuất sắc trong phim ca nhạc hoặc hài kịch với “Goodbye, Mr. Chips”.

Nữ diễn viên Ingrid Bergman giành giải Nữ chính xuất sắc nhất với vai diễn trong “Gaslight” (1944), ngay năm sau, người đẹp lại tiếp tục giành giải với “The Bells Of St. Mary’s” (1945).
Nữ diễn viên Jane Fonda giành hai Quả Cầu Vàng cho Nữ chính xuất sắc nhất trong phim chính kịch hồi năm 1977 - 1978 với “Julia” và “Coming Home”.
Người đàn bà đẹp Julia Roberts giành hai giải Quả Cầu Vàng cho Nữ phụ xuất sắc trong phim điện ảnh với vai diễn trong “Steel Magnolias” (1989) và Nữ chính xuất sắc trong phim ca nhạc hoặc hài kịch với vai diễn trong “Pretty Woman” (1990).
Minh tinh Hollywood Nicole Kidman giành hai tượng vàng cho Nữ chính xuất sắc trong phim hài kịch hoặc ca nhạc với “Moulin Rouge!” (2001) và Nữ chính xuất sắc trong phim chính kịch với “The Hours” (2002).
Nữ diễn viên Renée Zellweger giành hai tượng vàng trong hai năm liên tiếp 2002 - 2003 cho Nữ chính xuất sắc trong phim hài kịch hoặc ca nhạc “Chicago” (2002) và Nữ phụ xuất sắc trong “Cold Mountain” (2003).
Nam diễn viên nổi tiếng thế giới với các vai hài Jim Carrey liên tiếp giành giải Nam chính xuất sắc trong phim chính kịch hồi năm 1998 với vai diễn trong “The Truman Show” và Nam chính xuất sắc trong phim hài kịch hoặc ca nhạc “Man On the Moon” (1999).
Nam diễn viên Peter Finch giành giải Nam chính xuất sắc trong phim chính kịch với “Network” (1976) và giải Nam phụ xuất sắc với “Equus” (1977).
Nam diễn viên Richard Attenborough từng liên tiếp giành Quả Cầu Vàng cho Nam phụ xuất sắc với “Doctor Dolittle” (1967) và “The Sand Pebbles” (1966).
Nữ diễn viên Geraldine Page hai năm liên tiếp giành Nữ chính xuất sắc nhất trong phim chính kịch với “Summer and Smoke” (1961) và “Sweet Bird of Youth” (1962).
Nữ diễn viên Grace Kelly - bà hoàng của Monaco - có sự nghiệp điện ảnh ngắn ngủi nhưng đã kịp xuất hiện trong danh sách này. Hai năm 1953 - 1954, người đẹp thuộc thế hệ vàng Hollywood đã giành Quả Cầu Vàng cho Nữ phụ xuất sắc trong “Mogambo” (1953) và Nữ chính xuất sắc trong phim chính kịch với “The Country Girl” (1954).
  Nữ diễn viên Kathleen Turner giành hai tượng vàng cho Nữ chính xuất sắc trong phim hài kịch hoặc ca nhạc với “Prizzi’s Honor” (1985) và “Romancing the Stone” (1984).
Năm 2012 - 2013, nữ diễn viên Claire Danes nhận hai tượng vàng cho Nữ chính xuất sắc trong loạt phim truyền hình chính kịch “Homeland”.
Sao nữ của series phim "The Hunger Games" Jennifer Lawrence tuy “thâm niên” trong nghề chưa cao như nhiều bậc đàn anh đàn chị nhưng đã kịp ghi danh trong danh sách ấn tượng này. Năm 2013, cô giành giải Nữ chính xuất sắc trong phim hài kịch hoặc ca nhạc với vai diễn trong “Silver Linings Playbook”. Đến năm 2014, cô lại giành giải Nữ phụ xuất sắc trong “American Hustle”.
Nữ diễn viên Amy Adams mới đây cũng đã nằm trong danh sách vinh dự này khi hai phim “American Hustle” và “Big Eyes” đều giúp cô nhận Quả Cầu Vàng cho Nữ chính xuất sắc nhất trong phim hài kịch hoặc ca nhạc ở hai kỳ trao giải năm 2014 và 2015.

  

Link H+ (theo List of GGW)

Mời quý vị độc giả đọc tin hàng ngày về chủ đề sức khỏe tại healthplus.vn trong chuyên mục Văn hóa

Tin bài khác

Video

Ảnh đẹp

Sản phẩm