Chuyên đề: Nâng niu sức sống tự nhiên Gout Tai biến mạch máu não Suy nhược thần kinh Suy tim Đái tháo đường Cải thiện trí nhớ Hiếm muộn vô sinh

Kiến thức sống khỏe

Làm sao để đời sống tình dục được viên mãn?

Đăng bởi: Đức Bình09/11/2020 16:15

Health+ | Sức khỏe tình dục luôn đi đôi với sức khỏe tinh thần, cảm xúc và thể chất. Thế nên cho dù có gặp vấn đề lớn hay nhỏ, vẫn có rất nhiều phương án giúp bạn đưa chuyện chăn gối trở lại đúng hướng.

Làm sao để đời sống tình dục được viên mãn?

Hãy đừng để đời sống tình cảm đi xuống khi cách giải quyết có trong tầm tay

Testosterone - không chỉ là hormone sinh dục nam!

Muốn cải thiện sinh lý, nam giới nên tập thể dục thế nào?

4 biện pháp cải thiện sinh lý nam tự nhiên

7 thực phẩm giúp cải thiện chuyện chăn gối

Giao tiếp với đối tác, duy trì lối sống lành mạnh, tìm hiểu tài liệu, tìm kiếm sự hưng phấn trong đời sống thường ngày...tất cả những điều đó đều có thể hỗ trợ bạn có được một đời sống tình dục như mong đợi. Trước hết, bạn cần hiểu một cách đúng đắn và đầy đủ tình dục là gì. Đó không đơn giản chỉ là những đụng chạm thể xác, là hành vi giao phối để duy trì nòi giống, là sự thỏa mãn cảm xúc và thèm khát cá nhân. Từ “tình dục” gợi lên một cái nhìn đa chiều về cảm xúc. Nó là gia vị của tình yêu, mang đến sự phấn khích, dịu dàng, khao khát, thậm chí cả lo lắng, thất vọng...

Thế nhưng trong cuộc đời, nhiều người sẽ gặp phải những lúc được xem là thất vọng, đời sống tình dục đi xuống kéo theo những trục trặc với người bạn đời của mình. Lý do vì đâu và làm sao để cải thiện được vấn đề này?

Trò chuyện với đối tác
Nhiều cặp vợ chồng cảm thấy khó nói về tình dục ngay cả khi chỉ có hai người với nhau và đang làm chuyện ấy. Khi có vấn đề gì đó liên quan xảy ra, cảm giác bị tổn thương, xấu hổ, tội lỗi và oán giận có thể khiến cuộc trò chuyện bị ngừng lại hay không thể thực hiện. Đây là vấn đề rất đáng nói bởi vì giao tiếp tốt là nền tảng của một mối quan hệ lành mạnh, thiết lập một cuộc trò chuyện là bước đầu tiên không chỉ để có một đời sống tình dục tốt hơn mà còn để gắn kết tình cảm chặt chẽ hơn.

Cách giải quyết là tìm thời điểm thích hợp để trò chuyện, có thể trong phòng ngủ hay có thể ở nơi khác. Cũng có thể trò chuyện với nhau khi đang ân ái, nhưng tốt nhất là đợi cho đến khi bạn ở trong một môi trường trung lập hơn để thảo luận về những vấn đề như những việc hợp, không phù hợp hay làm sao để đạt đến cực khoái, về những thay đổi của cơ thể khi có kinh, mãn kinh, bị khô hay thời điểm luôn sẵn sàng... Hãy chỉ cho đối tác cách kích thích bạn thay vì để họ nghĩ rằng mình đã hết sức hấp dẫn với bạn nữa.

Hãy trò chuyện, trao đổi một cách thẳng thắn với nhau về những khúc mắc liên đến chuyện ái ân

Hãy trung thực
Những sự giả vờ như đã lên đỉnh, đạt đến đỉnh điểm của khoái cảm trong lúc ân ái của bạn mang lại tác dụng ngược thay vì bảo vệ cảm xúc của bạn đời. Điều đó cho thấy bạn đang trượt dài về cảm xúc. Những khó khăn, sự thất vọng sẽ tăng lên theo từng ngày trong chính con người và những suy nghĩ của bạn về lĩnh vực này khi bàn đã mất cảm xúc thực.

Vận dụng các chiến lược phù hợp và đừng ngại ngần
Điều trị các vấn đề tình dục giờ đây đang trở nên dễ dàng và cởi mở hơn bao giờ hết. Bạn đừng ngần ngại trao đổi với các nhà trị liệu, các chuyên gia. Họ sẽ có những lời khuyên bổ ích, những sự động viên, gợi ý hợp lý và cả những hướng dẫn khi bạn cần phải dùng tới thuốc. Bạn cũng nên tự tin thử những phương pháp “chiến đấu” khác để mang lại cho người bạn đời của mình những cảm xúc thăng hoa nhất.

Tự tìm hiểu và hoàn thiện bản thân
Ở thời đại ngay nay, việc tìm kiếm những tài liệu, những gợi ý hay hướng dẫn liên quan đến vấn đề tình dục không còn là chuyện gì quá khó khăn nữa. Có rất nhiều tài liệu tự hỗ trợ tốt bạn có thể dễ dàng tìm thấy trên mạng. Hãy lựa chọn những “giáo án” chuẩn mực giúp bạn và đối tác của bạn hiểu rõ hơn về vấn đề mình đang gặp phải khiến đời sống chăn gối đi xuống. Hãy cùng nhau đọc và tìm hiểu, nếu quá khó nói, hãy gạch chân những vấn đề liên quan để gợi ý cho người bạn đời.  

Phương Lâm H+

Mời quý vị độc giả đọc tin hàng ngày về chủ đề sức khỏe tại healthplus.vn trong chuyên mục Sung mãn

Tin bài khác

Video

Ảnh đẹp

loading...

Sản phẩm