Chuyên đề: Nâng niu sức sống tự nhiên Gout Tai biến mạch máu não Suy nhược thần kinh Suy tim Đái tháo đường Cải thiện trí nhớ Hiếm muộn vô sinh

Kiến thức sống khỏe

Phương pháp cân bằng hormone tự nhiên khỏi lo tác dụng phụ từ BHRT

Đăng bởi: Biết Tuốt14/11/2016 16:12

Health+ | Liệu pháp thay thế hormone sinh học (BHRT) giúp cân bằng hormone hiệu quả ở phụ nữ tiền mãn kinh và mãn kinh, tuy nhiên, nó lại tiềm ẩn một số rủi ro cho sức khỏe. Dưới đây là cách cân bằng hormone an toàn từ các phương pháp tự nhiên cho những ai còn lo lắng tác dụng phụ từ BHRT.

Chuyên đề : Khỏe & đẹp sau tuổi 35

Phương pháp cân bằng hormone tự nhiên khỏi lo tác dụng phụ từ BHRT

Liệu pháp thay thế hormone sinh học - BHRT vừa có lợi, vừa gây hại cho phụ nữ tiền mãn kinh và mãn kinh

Lợi ích - rủi ro của liệu pháp hormone thay thế sinh học cho phụ nữ mãn kinh

8 dấu hiệu cho thấy bạn bị mất cân bằng nội tiết tố

Cách đơn giản giúp cân bằng hormone cho cơ thể

Dấu hiệu cho thấy bạn đang bị mất cân bằng nội tiết

Liệu pháp thay thế hormone sinh học (Bioidentical Hormone Replacement Therapy - BHRT) là việc sử dụng các homrone có thành phần hóa học giống hệt với hormone được sản xuất bởi cơ thể con người để giúp giải quyết các triệu chứng liên quan đến sự mất cân bằng nội tiết tố hoặc giảm sản xuất hormone gắn liền với quá trình lão hóa, đặc biệt là các triệu chứng thường gặp trong thời kỳ tiền mãn kinhmãn kinh như: Mệt mỏi, bốc hỏa, đổ mồ hôi đêm, khô âm đạo và loãng xương...

Liệu pháp BHRT an toàn hay không an toàn vẫn luôn là vấn đề gây tranh cãi bởi vì vẫn chưa có đủ thông tin về hiệu quả lâu dài và tính an toàn của chúng. Một số tác dụng phụ tiềm năng của BHRT có thể kể tới là: Tăng nguy cơ đông máu, đột quỵ, bệnh túi mật, thay đổi thị lực, thay đổi da, thay đổi tâm trạng và bệnh ung thư vú hoặc tim mạch. Chính vì vậy, các chuyên gia sức khỏe khuyến cáo, nếu vẫn còn băn khoăn về lợi - hại của liệu pháp BHRT, hãy áp dụng các giải pháp cân bằng hormone tự nhiên. Để có thể duy trì trọng lượng khỏe mạnh, ngủ ngon, nâng cao tâm trạng và năng lượng khi ở thời kỳ tiền mãn kinh hay mãn kinh, bạn có thể thử một số các giải pháp cân bằng hormone theo như infographic dưới đây:

Biết Tuốt H+ 

Gợi ý sản phẩm thực phẩm chức năng giúp bổ sung nội tiết tố -liệu pháp hormone từ thiên nhiên - hỗ trợ cân bằng "cội nguồn" nội tiết tố nữ.

Mời quý vị độc giả đọc tin hàng ngày về chủ đề sức khỏe tại healthplus.vn trong chuyên mục Khỏe đẹp

Tin bài khác

Video

Ảnh đẹp

Trao đổi & hỏi đáp

Sản phẩm