Chuyên đề: Nâng niu sức sống tự nhiên Gout Tai biến mạch máu não Suy nhược thần kinh Suy tim Đái tháo đường Cải thiện trí nhớ Hiếm muộn vô sinh

Điểm tin - Báo bạn

Phụ nữ bị tăng huyết áp trong thai kỳ dễ mắc bệnh tim mạch sau sinh

Đăng bởi: Nguyễn Hiệp22/08/2017 09:26

Health+ | Các nhà nghiên cứu Canada đã phát hiện ra rằng những phụ nữ bị tăng huyết áp trong thời gian mang thai sẽ có nhiều nguy cơ mắc bệnh tim và tăng huyết áp những năm tháng sau sinh.

Chuyên đề : Bà bầu và trẻ sơ sinh

Phụ nữ bị tăng huyết áp trong thai kỳ dễ mắc bệnh tim mạch sau sinh

Phụ nữ mang thai nên theo dõi huyết áp trong suốt thai kỳ

Đái tháo đường, tăng huyết áp làm tăng nguy cơ sa sút trí tuệ

13 thực phẩm giúp hạ huyết áp, phòng ngừa suy tim tự nhiên

Tăng huyết áp có gây chảy máu mũi không?

Người tăng huyết áp, xơ vữa động mạch có nguy cơ đột quỵ không?

Nghiên cứu được thực hiện bởi các nhà khoa học đến từ trường Đại học McGill (Canada) sau khi khảo sát trên 146.748 phụ nữ mang thai lần đầu và họ được theo dõi trong 4 năm rưỡi sau đó.

Kết quả, trong số những người tham gia có 997 người được chẩn đoán bị mắc bệnh tim mạch và 6.812 người bị mắc chứng tăng huyết áp.

Từ Nghiên cứu đã cho thấy những phụ nữ bị chứng tăng huyết áp trong thai kỳ có nguy cơ bị mắc bệnh tim mạch cao gấp 2,2 lần và khả năng bị tăng huyết áp cũng cao hơn 5,6 lần so với những phụ nữ không bị tăng huyết áp thai kỳ.

Tiến sỹ Sonia Grandi thuộc Đại học McGill chia sẻ: “Cuộc nghiên cứu này đã cho thấy sự cần thiết khi theo dõi lâu dài những phụ nữ có tiền sử tăng huyết áp trong thời gian mang thai nhằm xử lý sớm những tác nhân rủi ro gây ra bệnh tim mạch”.

Kết quả nghiên cứu vừa được công bố trên Tạp chí Khoa Nhi & Dịch tễ học Thai nghén (Paediatric & Perinatal Epidemiology).

Nguyên Hương H+ (Theo Sciencedaily/UPI)

Mời quý vị độc giả đọc tin hàng ngày về chủ đề sức khỏe tại healthplus.vn trong chuyên mục Điểm tin - Báo bạn

Tin bài khác

Video

Ảnh đẹp

Sản phẩm