Chuyên đề: Nâng niu sức sống tự nhiên Gout Tai biến mạch máu não Suy nhược thần kinh Suy tim Đái tháo đường Cải thiện trí nhớ Hiếm muộn vô sinh

Điểm tin - Báo bạn

Phóng viên Mỹ nhiễm Ebola đã khỏi bệnh

Đăng bởi: Kim Chi22/10/2014 09:40

Health+ | Ngày 21/10, đại diện Trung tâm Y tế Nebraska cho biết, Ashoka Mukpo, phóng viên người Mỹ nhiễm virus Ebola đã khỏi bệnh và có thể xuất viện.

Sự kiện : Đại dịch Ebola

Phóng viên Mỹ nhiễm Ebola đã khỏi bệnh

Ashoka Mukpo, phóng viên người Mỹ nhiễm virus Ebola đã khỏi bệnh và có thể xuất viện

Nhà báo Mỹ nhiễm Ebola có dấu hiệu phục hồi

Nhà báo Mỹ nhiễm Ebola khi tác nghiệp

Hoa Kỳ đưa ra hướng dẫn mới về Ebola

Mỗi tháng có 3 du khách nhiễm Ebola trên các chuyến bay từ Tây Phi

Bài học dập dịch Ebola của Nigeria

Các bác sỹ cho biết, Mukpo có thể trở về nhà vào ngày 22/10, sau khoảng 2 tuần điều trị tại 1 bệnh viện ở Omaha, tiểu bang Nebraska.

Trên trang Twitter của mình, Mukpo viết: “Xét nghiệm máu 3 ngày liên tiếp đều cho kết quả âm tính với Ebola, tôi đã khỏi bệnh và cảm thấy rất may mắn. Tôi đã chiến đấu và chiến thắng nhờ sự giúp đỡ của nhiều người. Cảm giác thật tuyệt”.

“Chống chọi với Ebola thực sự rất khó khăn”, Mukpo chia sẻ, “rất nhiều người không được may mắn như tôi. Tôi rất hạnh phúc khi được sống".

Ashoka Mukpo, 33 tuổi, là phóng viên ảnh làm việc cho hãng NBC News tại Liberia. Mukpo bắt đầu có các triệu chứng nhiễm Ebola từ ngày 1/10. Anh được điều trị bằng một loại thuốc thử nghiệm có tên Brincidofovir. Ngày 8/10, Mukpo được nhận máu từ TS. Kent Brantly – một bệnh nhân Ebola đã khỏi bệnh.

Kim Chi H+ (Theo CNN)

Mời quý vị độc giả đọc tin hàng ngày về chủ đề sức khỏe tại healthplus.vn trong chuyên mục Điểm tin - Báo bạn

Tin bài khác

Video

Ảnh đẹp

Sản phẩm