Chuyên đề: Nâng niu sức sống tự nhiên Gout Tai biến mạch máu não Suy nhược thần kinh Suy tim Đái tháo đường Cải thiện trí nhớ Hiếm muộn vô sinh

Phòng bệnh chủ động

Phòng ngừa biến chứng về mắt do đái tháo đường như thế nào?

Đăng bởi: trinhtay04/11/2019 10:58

Health+ | Bệnh đái tháo đường có thể gây ra nhiều biến chứng nguy hiểm ở mắt như bệnh võng mạc đái tháo đường, thậm chí mù lòa. Phòng ngừa các biến chứng về mắt này như thế nào?

Phòng ngừa biến chứng về mắt do đái tháo đường như thế nào?

Tập thể dục thường xuyên và ăn uống lành mạnh giúp phòng ngừa biến chứng đái tháo đường

Làm thế nào để bảo vệ mắt khỏi tác hại của bệnh đái tháo đường?

Những điều nên biết về biến chứng ở mắt do đái tháo đường

Những biến chứng đái tháo đường ở da thường gặp

Bệnh đái tháo đường có thể gây biến chứng như thế nào?

Kiểm tra mắt thường xuyên: Không dễ để phát hiện bệnh về mắt do đái tháo đường, vì vậy bạn cần kiểm tra mắt thường xuyên ở các trung tâm y tế. Hầu hết các vấn đề về mắt có thể được điều trị nếu được chẩn đoán sớm.Kiểm tra mắt thường xuyên: Không dễ để phát hiện bệnh về mắt do đái tháo đường, vì vậy bạn cần kiểm tra mắt thường xuyên ở các trung tâm y tế. Hầu hết các vấn đề về mắt có thể được điều trị nếu được chẩn đoán sớm.

Ăn uống lành mạnh: Tập trung ăn trái cây, rau củ, sữa ít béo, thịt nạc và ngũ cốc để kiểm soát đường huyết của bạn hiệu quả, tránh các biến chứng nguy hiểm.Ăn uống lành mạnh: Tập trung ăn trái cây, rau củ, sữa ít béo, thịt nạc và ngũ cốc để kiểm soát đường huyết của bạn hiệu quả, tránh các biến chứng nguy hiểm.

Bỏ thuốc lá: Hút thuốc ảnh hưởng xấu tới lưu thông máu, gây thiếu oxy ở võng mạc và mất thị lực. Hút thuốc cũng ảnh hưởng đến mạch máu xung quanh mắt, tăng nguy cơ bị bệnh võng mạc đái tháo đường.Bỏ thuốc lá: Hút thuốc ảnh hưởng xấu tới lưu thông máu, gây thiếu oxy ở võng mạc và mất thị lực. Hút thuốc cũng ảnh hưởng đến mạch máu xung quanh mắt, tăng nguy cơ bị bệnh võng mạc đái tháo đường.

Tập thể dục: Tập thể dục hàng ngày rất có lợi đối với bệnh nhân đái tháo đường. Nó giúp kiểm soát đường huyết, cải thiện độ nhạy insulin và phòng ngừa các biến chứng như biến chứng thị giác.Tập thể dục: Tập thể dục hàng ngày rất có lợi đối với bệnh nhân đái tháo đường. Nó giúp kiểm soát đường huyết, cải thiện độ nhạy insulin và phòng ngừa các biến chứng như biến chứng thị giác.

Kiểm soát cholesterol: Bệnh nhân đái tháo đường thường có cholesterol máu cao. Cholesterol máu cao có thể làm hỏng mạch máu và thị lực của bạn. Cholesterol có thể được kiểm soát bằng chế độ ăn uống và tập luyện hợp lý.Kiểm soát cholesterol: Bệnh nhân đái tháo đường thường có cholesterol máu cao. Cholesterol máu cao có thể làm hỏng mạch máu và thị lực của bạn. Cholesterol có thể được kiểm soát bằng chế độ ăn uống và tập luyện hợp lý.


Trịnh Tây H+ (Theo The HealthSite)

Mời quý vị độc giả đọc tin hàng ngày về chủ đề sức khỏe tại healthplus.vn trong chuyên mục Mắt

Tin bài khác

Tôi chia sẻ

Video

Ảnh đẹp

Sản phẩm