Chuyên đề: Nâng niu sức sống tự nhiên Gout Tai biến mạch máu não Suy nhược thần kinh Suy tim Đái tháo đường Cải thiện trí nhớ Hiếm muộn vô sinh

Điểm tin - Báo bạn

Phó Thủ tướng: Việt Nam đã kiểm soát tốt tình hình dịch bệnh COVID-19

Đăng bởi: Đức Bình14/02/2021 08:27

Health+ | Chủ trì cuộc họp Thường trực Ban Chỉ đạo Quốc gia phòng, chống dịch bệnh COVID-19, Phó Thủ tướng Vũ Đức Đam cho biết Việt Nam cơ bản kiểm soát tốt dịch bệnh và giữ được Tết an lành cho người dân.

Phó Thủ tướng: Việt Nam đã kiểm soát tốt tình hình dịch bệnh COVID-19

Phó Thủ tướng Vũ Đức Đam chủ trì cuộc họp Thường trực Ban chỉ đạo Quốc gia phòng chống dịch COVID-19 - Ảnh: VGP

Tổng hợp COVID-19 ngày 13/2: Hải Dương có 47 ca nhiễm mới

Cập nhật COVID-19 ngày 12/2: Cả nước chỉ có 2 ca mắc mới

Tổng hợp COVID-19 ngày 11/2: 31 ca dương tính mới

Cập nhật COVID-19 sáng 11/2: Hải Dương, Quảng Ninh có 18 ca mắc mới

Tổng hợp COVID-19 ngày 10/2: 20 ca COVID-19 mới trong cộng đồng

Sau khi nghe báo cáo của Thường trực Ban Chỉ đạo và ý kiến của các địa phương về tình hình ứng phó và công tác kiểm soát dịch bệnh, Phó Thủ tướng Vũ Đức Đam, Trưởng Ban Chỉ đạo, đã đánh giá cao nỗ lực của các địa phương đang có ca nhiễm, trong những ngày Tết vừa qua đã cố gắng thực hiện nghiêm các yêu cầu về chuyên môn của Bộ Y tế. Phó thủ tướng cho biết: “Đến giờ phút này chúng ta đã giữ được cái Tết an lành trong điều kiện mới”.

Cho đến thời điểm hiện tại, các ca lây nhiễm trong nước được cho là đã giảm đến 50%, các ca nhiễm mới đều nằm trong khu cách ly, phong tỏa, không có nguy cơ lây ra cộng đồng. Đó là nhờ nỗ lực hết mình của đội ngũ thầy thuốc, cán bộ chiến sĩ quân đội, công an, những lực lượng làm nhiệm vụ từ cấp tỉnh đến các cụm dân cư đã thực hiện rất tốt công tác phòng chống dịch.

Tuy nhiên Phó Thủ tướng vẫn nhấn mạnh chúng ta vẫn không được mất cảnh giác, phải tiếp tục quản lý chặt biên giới, thường xuyên kiểm tra, kiểm soát các khu cách ly tập trung, nhất là khu cách ly những người nhập cảnh qua đường bộ. Phó Thủ tướng cũng yêu cầu tất cả các tỉnh phải rút kinh nghiệm, sẵn sàng cho tình huống khi phát hiện ổ dịch ở nơi tập trung đông người, phải cách ly tập trung ngay, như trường hợp ở ổ dịch tại nhà máy POYUN với khoảng 3.000 người. “Không được để lãng phí một giờ, phút nào và cách ly phải thật an toàn”.

Phó Thủ tướng kêu gọi người dân luôn luôn cảnh giác, thực hiện nghiêm “thông điệp 5K” của Bộ Y tế, đặc biệt là đeo khẩu trang. Các tỉnh tiếp tục xử phạt những người ra nơi công cộng không đeo khẩu trang. Phó Thủ tướng phát biểu: “Sau kỳ nghỉ Tết, khi quay trở lại làm việc, các địa phương phải tăng cường chỉ đạo tất cả cơ sở y tế, trường học, cơ sở sản xuất, kinh doanh, dịch vụ, nhà máy, xí nghiệp, trung tâm thương mại, chợ, siêu thị, bến bãi… thực hiện nghiêm các quy định phòng chống dịch, tự đánh giá định kỳ, cập nhật lên bản đồ chống dịch (antoancovid.vn) trên tinh thần an toàn mới hoạt động và chịu trách nhiệm trước chính quyền các cấp”.

Theo thống kê, trong vòng 14 ngày vừa qua, trừ Hải Dương, các tỉnh còn lại đang có xu hướng giảm tới 50% số ca mắc COVID-19 trong ngày. Trong vòng 04 ngày nghỉ Tết vừa qua (từ ngày 10/02/2021 đến nay) đã ghi nhận tổng cộng 72 trường hợp mắc trong nước tại 7/13 tỉnh, thành phố gồm: Hải Dương (56), Quảng Ninh (6), Gia Lai (5), Hà Nội (2), Hồ Chí Minh (1), Bắc Ninh (1) và Bắc Giang (1); các ca mắc được ghi nhận chủ yếu tại Hải Dương (chiếm 77.8%), Quảng Ninh (8.3%) và Gia Lai (2.8%). Các trường hợp mắc mới tại các tỉnh, thành phố nêu trên là các trường hợp đã được cách ly tập trung, ít có khả năng lây ra cộng đồng. Đây có thể coi là một thành công trong công tác phòng chống dịch COVID-19 của Việt Nam.

Phương Lâm H+ (tổng hợp)

Mời quý vị độc giả đọc tin hàng ngày về chủ đề sức khỏe tại healthplus.vn trong chuyên mục Điểm tin - Báo bạn

Tin bài khác

Video

Ảnh đẹp

Sản phẩm