Chuyên đề: Nâng niu sức sống tự nhiên Gout Tai biến mạch máu não Suy nhược thần kinh Suy tim Đái tháo đường Cải thiện trí nhớ Hiếm muộn vô sinh

Khỏe Tâm - Khỏe Trí

Philippines tăng thời gian miễn thực hút du khách

Đăng bởi: Health+17/09/2013 11:08

Health+ | Chính phủ Philippines đã quyết định tăng thêm thời gian không cần visa khi nhập cảnh vào nước này từ 21 ngày lên 30 ngày.

Quyết định này được áp dụng với 150 quốc gia từ ngày 1/7. Nhằm thu hút khách du lịch từ các nước lân cận như Malaysia. Bên cạnh đó Đất nước Philippines cũng muốn đẩy mạnh phát triển và quảng bá du lịch quốc gia.
Đại sứ Philippines tại Malaysia J. Eduardo Malaya trong một tuyên bố của mình cho biết: "Với quy định mới, chúng tôi hy vọng số lượng khách du lịch sẽ tăng lên đáng kể, không chỉ từ Malaysia và từ cả các nước khác trên thế giới."

Du lịch Philippines
Du lịch Philippines (Nguồn: Fclikr)

Ông cho rằng sự gần gũi giữa hai quốc gia, việc tăng các chuyến bay giữa hai nước là những cơ hội lớn đối với du lịch và giao lưu văn hóa. "Việc gia tăng thêm số ngày không cần visa khi du lịch Philippines giúp du khách có thể khám phá thêm một số địa danh như Tagaytay, Boracay, Cebu, Camarines Sur và một số khu vực khác tại các vùng nông thôn"...
Ông cũng cho biết thêm, việc gia tăng số ngày không cần visa này chỉ áp dụng đối với những du khách còn thời hạn Passport tối thiểu sáu tháng tính đến hết ngày dự kiến ở lại Philippines, đồng thời phải có vé khứ hồi về nước hoặc vé đi tiếp sang nước khác.
Theo Bộ Du lịch Philippines, trong năm 2012, Philippines thu hút 4,27 triệu du khách, tăng hơn 9% so với năm 2011. Đây là lần đầu tiên lượng khách vượt qua con số 4 triệu khách/năm.
Theo thống kê của Malaysia, trong năm 2012, Malaysia thu hút hơn 25 triệu khách du lịch, trong số đố có 508.744 du khách đến từ Philippines. Ngược lại, có 114.513 khách du lịch Malaysia thăm Philippines, tăng gần 25% so với năm trước đó, và Malaysia trở thành thị trường khách du lịch lớn thứ 10 của Philippines.

Theo Chí Giáp (vietnam+)

Mời quý vị độc giả đọc tin hàng ngày về chủ đề sức khỏe tại healthplus.vn trong chuyên mục Văn hóa

Tin bài khác

Video

Ảnh đẹp

Sản phẩm