Chuyên đề: Nâng niu sức sống tự nhiên Gout Tai biến mạch máu não Suy nhược thần kinh Suy tim Đái tháo đường Cải thiện trí nhớ Hiếm muộn vô sinh

Photo

Phì đại amindan ảnh tưởng tới sức khỏe thế nào? - Ảnh 1
Các vấn đề sức khỏe mà bạn có thể gặp phải khi bị phì đại amidan
Phì đại amindan ảnh tưởng tới sức khỏe thế nào? - Ảnh 2
Ngủ ngáy: Bạn có biết phì đại amidan có thể là một nguyên nhân gây ra tình trạng ngủ ngáy? Khi amidan bị phì đại do nhiễm khuẩn tái phát, hoặc tình trạng bẩm sinh sẽ cản trở không khí đi qua cổ họng và có thể dẫn đến ngáy ngủ.
Phì đại amindan ảnh tưởng tới sức khỏe thế nào? - Ảnh 3
Nhức đầu: Trong những trường hợp nặng, phì đại amidan có thể chặn đường dẫn khí và cũng dẫn đến chứng ngưng thở khi ngủ. Khi có sự đứt đoạn trong hơi thở vào ban đêm, lượng oxy cung cấp đến bộ não của bạn cũng sẽ ít hơn. Khi nồng độ oxy thấp sẽ làm mở rộng các mạch máu và gây ra đau đầu.
Phì đại amindan ảnh tưởng tới sức khỏe thế nào? - Ảnh 4
Khó chịu khi nuốt: Phì đại amidan cũng có thể khiến bạn có cảm giác đau đớn khi nuốt thức ăn. Đây không phải là dấu hiệu của bất kỳ tình trạng dị ứng, hoặc một loại virus nào mà là do amidan của bạn bị phì đại.
Phì đại amindan ảnh tưởng tới sức khỏe thế nào? - Ảnh 5
Hôi miệng: Không chỉ việc vệ sinh răng miệng kém mới gây hôi miệng, phì đại amidan cũng có thể là nguyên nhân gây ra tình trạng hơi thở có mùi. Amidan có nhiều hốc ngăn vách, đây chính là nơi các tế bào chết và vi khuẩn đọng lại và gây hôi miệng.
Phì đại amindan ảnh tưởng tới sức khỏe thế nào? - Ảnh 6
Viêm xoang: Phì đại amidan cũng có thể dẫn đến tái phát nhiễm trùng xoang và tai. Ngoài nhiễm trùng do vi khuẩn và virus, trào ngược dạ dày thực quản và các chất kích thích khác có thể là nguyên nhân gây phì đại amidan.
loading...

Tin nóng

Xem thêm Album ảnh khác

Sản phẩm