Chuyên đề: Nâng niu sức sống tự nhiên Gout Tai biến mạch máu não Suy nhược thần kinh Suy tim Đái tháo đường Cải thiện trí nhớ Hiếm muộn vô sinh

Điểm tin - Báo bạn

Phẫu thuật thành công khối u to bằng quả bóng trong miệng

Đăng bởi: Minh Hiếu14/10/2014 13:55

Suốt 10 năm qua, một cô gái ở Cộng hòa Dân chủ Congo đã chịu đựng khối u khổng lồ, tương đương kích cỡ một quả bóng trong miệng.

Phẫu thuật cho bé mắc bệnh tim bẩm sinh nặng

​Phẫu thuật trẻ bị phình tâm nhĩ phải hiếm gặp

Phẫu thuật bóc khối u quái trong miệng bệnh nhân

Phẫu thuật lấy 4kg tóc trong dạ dày

Phẫu thuật bé gái mang dạ dày đôi hiếm gặp

Các bác sỹ của Bệnh viện Africa Mercy đã tiến hành ca phẫu thuật kéo dài 4 tiếng đồng hồ cho bệnh nhân Grace (17 tuổi) để loại bỏ khối u khổng lồ nằm trong miệng và thay thế hàm dưới bằng các tấm titan cho Grace.

Khối u có kích thước gần bằng quả bóng nằm trong miệng Grace

Mặc dù Grace vẫn có thể ăn và thở được, nhưng mọi người lo sợ, khối u ngày càng to có thể bóp nghẹt và làm cô chết ngạt. May mắn đã đến với Grace khi mới đây, cô nhận được sự giúp đỡ của Bệnh viện Africa Mercy - bệnh viện di động, chuyên đi khắp nơi trên thế giới để thực hiện các biện pháp chữa trị y tế cần thiết cho những người quá nghèo hoặc bị cô lập.

Ca phẫu thuật loại bỏ khối u cho Grace đã diễn ra thành công

Tiến sỹ Gary Parker, người trực tiếp phẫu thuật cho Grace, cho biết, sau khoảng thời gian hồi phục kéo dài 6 tháng, cô sẽ được trồng răng giả để giúp việc nhai nuốt dễ dàng hơn. Việc có được diện mạo mới, dễ nhìn hơn đã giúp Grace lấy lại được sự tự tin. Cô bày tỏ mong muốn được theo học ngành y và làm nghề y tá để có thể giúp đỡ những người khác.

Theo Vietnamnet

Mời quý vị độc giả đọc tin hàng ngày về chủ đề sức khỏe tại healthplus.vn trong chuyên mục Điểm tin - Báo bạn

Tin bài khác

Video

Ảnh đẹp

Sản phẩm