Chuyên đề: Nâng niu sức sống tự nhiên Gout Tai biến mạch máu não Suy nhược thần kinh Suy tim Đái tháo đường Cải thiện trí nhớ Hiếm muộn vô sinh

Điểm tin - Báo bạn

Australia phát triển vaccine đầu tiên trên thế giới phòng bệnh nha chu

Đăng bởi: Đoàn Doan06/12/2016 14:22

Các nhà khoa học Australia đang phát triển loại vaccine đầu tiên trên thế giới để ngăn ngừa và điều trị các bệnh về nướu, bệnh nha chu.

Australia phát triển vaccine đầu tiên trên thế giới phòng bệnh nha chu

Bệnh nha chu là bệnh phổ biến, cứ 3 người có 1 người mắc bệnh nha chu - ảnh minh họa

90% người Việt mắc bệnh nha chu

Phòng ngừa bệnh nha chu ở tuổi trung niên

Bệnh nướu răng liên quan viêm khớp

Cách nào giúp phòng ngừa bệnh nướu răng?

Mặc dù các thử nghiệm lâm sàng chưa được tiến hành nhưng các nghiên cứu ban đầu của nó đã được công bố trên tạp chí y khoa hàng đầu thế giới về vaccin  NPJ.

Bệnh nha chu là bệnh phổ biến, cứ 3 người có 1 người mắc bệnh nha chu,  hơn 50% số người trên 65 tuổi ở Australia mắc bệnh nha chu. Vaccine phòng bệnh nha chu hoạt động bằng cách kích thích cơ thể sinh ra kháng thể để ngăn chặn các vi khuẩn bám vào chân răng.

Nha chu hay bệnh nướu răng gây ra bởi sự tích tụ vi khuẩn được tìm thấy trên các mảng bám răng, phá hủy mô nướu răng gây ra các bệnh về nướu và dẫn tới mất răng. Việc điều trị nha chu hiện nay chủ yếu bằng thủ công, loại bỏ mảng bám giữa răng và nướu. Vaccine này ra đời được hy vọng sẽ giúp làm giảm số người mắc bệnh nha chu và việc điều trị bệnh sẽ hiệu quả hơn.

Theo Hải Yến (SKĐS)

Mời quý vị độc giả đọc tin hàng ngày về chủ đề sức khỏe tại healthplus.vn trong chuyên mục Điểm tin - Báo bạn

Tin bài khác

Video

Ảnh đẹp

Sản phẩm