Chuyên đề: Nâng niu sức sống tự nhiên Gout Tai biến mạch máu não Suy nhược thần kinh Suy tim Đái tháo đường Cải thiện trí nhớ Hiếm muộn vô sinh

Điểm tin - Báo bạn

Phát hiện vi khuẩn trong ong, bướm có thể diệt virus Zika

Đăng bởi: Đoàn Doan04/07/2016 10:17

Các nhà khoa học đã phát hiện loại vi khuẩn lành tính ký sinh trong ong, bướm có khả năng ngăn chặn sự lây truyền của virus Zika sang người.

Phát hiện vi khuẩn trong ong, bướm có thể diệt virus Zika

Muỗi truyền virus Zika.

Vaccine Zika bắt đầu được thử nghiệm trên người

Phụ nữ nhiễm Zika cuối thai kỳ con không bị dị tật

​Virus Zika có thể lây qua tình dục đường miệng

Muỗi vằn từng nuôi ở Nha Trang là “vũ khí” quan trọng chống lại Zika

Cụ thể, loại vi khuẩn vô hại này có tên là Wolbachia, vi khuẩn này có khả năng ngăn chặn muỗi truyền virus Zika sang người.
Các nhà nghiên cứu đến từ trường Đại học Wisconsin - Madison cho hay, sau khi tiến hành thử nghiệm, họ phát hiện ra rằng những con muỗi mang vi khuẩn Wolbachia ít có khả năng nhiễm virus Zika hơn.
Phát hiện này được xem là một trong những bước tiến đột phá trong quá trình tìm ra phương pháp ngăn ngừa virus Zika trên toàn thế giới.
Wolbachia là vi khuẩn nội bào, sống trong tế bào côn trùng và truyền từ thế hệ này sang thế hệ tiếp theo thông qua trứng của côn trùng. Wolbachia được tìm thấy tự nhiên trong khoảng hơn 60% các loài côn trùng sống xung quanh con người, bao gồm cả những loài muỗi thường hay đốt người, tuy nhiên nó lại không tồn tại trong muỗi Aedes aegypti, verto chính truyền bệnh do virus Zika.

Theo Linh Chi (Kiến thức)

Mời quý vị độc giả đọc tin hàng ngày về chủ đề sức khỏe tại healthplus.vn trong chuyên mục Điểm tin - Báo bạn

Tin bài khác

Video

Ảnh đẹp

Sản phẩm