Chuyên đề: Nâng niu sức sống tự nhiên Gout Tai biến mạch máu não Suy nhược thần kinh Suy tim Đái tháo đường Cải thiện trí nhớ Hiếm muộn vô sinh

Điểm tin - Báo bạn

Phát hiện lô hàng hơn 3 tấn ngà voi lậu trên đường về Việt Nam

Đăng bởi: Minh Minh19/05/2015 16:49

Cơ quan Nông nghiệp, Thực phẩm và Thú y Singapore (AVA) đã tịch thu một lô hàng chứa khoảng 3,7 tấn ngà voi lậu xuất phát từ Kenya, đang trung chuyển qua Singapore và trên đường sang Việt Nam, theo nhật báo Today (Singapore).

Phát hiện lô hàng hơn 3 tấn ngà voi lậu trên đường về Việt Nam

Phát hiện lô hàng hơn 3 tấn ngà voi lậu trên đường về Việt Nam

Phát hiện lô sừng tê giác, ngà voi ma mút vận chuyển trái phép về Việt Nam

Tạm giữ 40 kg ngà voi trị giá 2,4 tỷ đồng

Phát hiện 1 tấn ngà voi trong container lạc thối

Sừng tê giác được tiêm thuốc độc để chống săn bắt trộm

Nhật báo Today ngày 19.5 đưa tin AVA đã nhận được tin báo về lô hàng lậu này và với sự hỗ trợ của Hải quan Singapore, cơ quan này đã tịch thu khoảng 1.783 ngà voi thô, cả loại còn nguyên lẫn đã được cắt gọt, cùng 4 miếng sừng tê giác và 22 răng nanh được cho là của một loại mèo hoang châu Phi.

AVA thông báo trị giá toàn bộ số hàng lậu này ước tính vào khoảng hơn 6 triệu USD. Đây là số lượng ngà voi lậu bị tịch thu lớn thứ hai tại Singapore tính từ năm 2002, theo Today.

Cơ quan chức năng Singapore cũng cho biết thêm rằng lô hàng ban đầu được khai là chứa lá trà. Toàn bộ số hàng lậu được chứa trong hai container và số ngà voi được che đậy bằng các gói bột trà. AVA cho biết sẽ tiếp tục điều tra vụ việc.

Theo thanhnien.com.vn

Tags
Mời quý vị độc giả đọc tin hàng ngày về chủ đề sức khỏe tại healthplus.vn trong chuyên mục Xã hội

Tin bài khác

Video

Ảnh đẹp

Trao đổi & hỏi đáp

Sản phẩm