Chuyên đề: Nâng niu sức sống tự nhiên Gout Tai biến mạch máu não Suy nhược thần kinh Suy tim Đái tháo đường Cải thiện trí nhớ Hiếm muộn vô sinh

Điểm tin - Báo bạn

Phát hiện keo gắn móng tay giả chứa độc tố

Đăng bởi: Health+25/08/2014 13:24

Health+ | Một nghiên cứu chỉ ra rằng, móng tay giả gắn keo kết dính nhiễm độc tố dễ gây nguy hại cho người sử dụng, đặc biệt là đối với phụ nữ có thai.

Cơ quan giám sát độc chất của Liên minh EcoWaste cho biết, chất keo kết dính sử dụng để gắn móng tay giả có thể gây nguy hiểm cho sức khỏe người dùng khi móng tay nhựa chưa được Cục Quản Lý Dược và Thực Phẩm tại Divisoria (Phillipines) kiểm duyệt.

EcoWaster cũng cho biết thêm, theo cách phân loại của Cơ quan Hóa chất Châu Âu thì DBP (dibutyl phthalate là một chất lỏng khan, trong suốt, gần như không màu, có mùi khó nhận biết được), là hóa chất “độc hại đối với hệ sinh dục”, vì vậy nó bị cấm trong mỹ phẩm và các sản phẩm, đồ chơi trẻ em. EU cũng cho rằng DBP là chất "nguy hiểm cho môi trường" và "rất độc hại đối với đời sống thủy sinh".


DPB là một chất có trong keo dán móng tay, gây độc hại với hệ sinh dục

"Nhãn mác màu da cam gắn trên keo có ghi cảnh báo "tránh xa tầm tay trẻ em", tuy nhiên trên thực tế sản phẩm lại đang được bày trong các cửa hàng đồ chơi với mục đích bán cho trẻ", điều phối viên Aileen Lucero cho biết.

Nhóm nghiên cứu còn ghi nhận trên nhãn ống keo có liệt kê các thành phần chất kết dính móng tay bao gồm: acetone, nhựa vinyl carboxyl, hexamethylene, methyl ethyl ketone và dibutyl phthalate.

Việc tiếp xúc thường xuyên với hóa chất có thể gây hại cho thận, gan và hệ thần kinh trung ương. Ngoài ra, nó còn gây ra phản ứng phụ trong sinh sản và dị tật bẩm sinh (sinh quái thai) hoặc cũng có thể ảnh hưởng đến vật liệu di truyền (gây đột biến gen). Trên trang GMA News cũng đưa ra thông tin cảnh báo, bé gái và phụ nữ thường xuyên sử dụng móng tay giả cần cân nhắc thật kỹ vì keo được sử dụng để gắn móng có thể tiềm ẩn chất độc nguy hại.

Bên cạnh đó, nhóm nghiên cứu cũng bày tỏ quan ngại về acetone, một loại độc chất cho quá trình sinh sản, tiềm ẩn trong keo gắn móng tay giả.


Theo Linh Nguyễn (Dân trí)

Mời quý vị độc giả đọc tin hàng ngày về chủ đề sức khỏe tại healthplus.vn trong chuyên mục Điểm tin - Báo bạn

Tin bài khác

Video

Ảnh đẹp

Sản phẩm