Chuyên đề: Nâng niu sức sống tự nhiên Gout Tai biến mạch máu não Suy nhược thần kinh Suy tim Đái tháo đường Cải thiện trí nhớ Hiếm muộn vô sinh

Điểm tin - Báo bạn

Phát hiện gần sữa bột trẻ em và thực phẩm chức năng không có giấy tờ

Đăng bởi: Health+22/09/2014 14:10

Health+ | Chi cục Hải quan cửa khẩu cảng Sài Gòn vừa phát hiện gần 4.000 hộp sữa bột trẻ em và thực phẩm chức năng không khai báo hải quan được giấu trong lô hàng phế liệu nhập khẩu.

Lô hàng nêu trên của Công ty TNHH Thương mại Dịch vụ Bình Nguyên làm thủ tục nhập khẩu. Tuy nhiên, theo khai báo của doanh nghiệp trên tờ khai hải quan, mặt hàng nhập khẩu gồm 16,2 tấn nhựa phế liệu được loại ra trong quá trình sản xuất, đã được xử lý theo yêu cầu bảo vệ môi trường. Lô hàng có xuất xứ Nhật Bản, trị giá khoảng 30 triệu đồng


Lô hàng phế liệu được cơ quan chức năng phát hiện rất nhiều hộp sữa

Tuy nhiên, qua kiểm tra thực tế lô hàng, Chi cục Hải quan phát hiện trong lô hàng phế liệu có 3.852 hộp sữa bột trẻ em và thực phẩm chức năng các loại, trị giá gần 250 triệu đồng. Lô hàng này không khai báo hải quan, không đăng ký kiểm tra an toàn vệ sinh thực phẩm theo quy định của Luật An toàn thực phẩm.

Đại diện Công ty TNHH Thương mại Dịch vụ Bình Nguyên cho biết lý do không thực hiện khai báo hải quan đối với số sữa nêu trên vì không biết đối tác gửi nhầm lô hàng này trong lô phế liệu.

Hiện cơ quan chức năng đang điều tra làm rõ vụ việc.

Theo Mai Thùy (kinhdoanhnet)

Mời quý vị độc giả đọc tin hàng ngày về chủ đề sức khỏe tại healthplus.vn trong chuyên mục Điểm tin - Báo bạn

Tin bài khác

Video

Ảnh đẹp

Sản phẩm