Chuyên đề: Nâng niu sức sống tự nhiên Gout Tai biến mạch máu não Suy nhược thần kinh Suy tim Đái tháo đường Cải thiện trí nhớ Hiếm muộn vô sinh

Điểm tin - Báo bạn

Bắt quả tang cơ sở sản xuất bánh phở dùng chất cấm formol

Đăng bởi: Đoàn Doan19/01/2017 11:38

Để bảo quản bánh phở được lâu hơn, một cơ sở sản xuất bánh phở ở phường Trần Hưng Đạo, thành phố Phủ Lý, đã sử dụng chất formol để bảo quản. Trong quá trình sản xuất bánh phở, cơ sở này bị Công an thành phố Phủ Lý phát hiện.

Bắt quả tang cơ sở sản xuất bánh phở dùng chất cấm formol

Cơ quan Công an tiến hành kiểm tra cơ sở sản xuất bánh phở của ông Vũ Mạnh Hùng (ảnh: Công an Hà Nam)

1/3 mẫu bánh phở chứa chất “cấm”

120 mẫu bún, bánh phở, măng... chứa a xít độc hại

TP.HCM mở rộng lấy mẫu kiểm nghiệm bún tươi, bánh phở

"Siết chặt" kiểm soát các sản phẩm bún, bánh phở, bánh canh tươi...

Thông tin từ Công an tỉnh Hà Nam cho biết, sáng ngày 18/1, Đội Cảnh sát Kinh tế, Công an thành phố Phủ Lý bất ngờ tiến hành kiểm tra cơ sở sản xuất bánh phở của ông Vũ Mạnh Hùng (SN 1952) trú tại số 10, tổ 2, phường Trần Hưng Đạo, thành phố Phủ Lý.

Trong quá trình kiểm tra, lực lượng chức năng phát hiện trong các mẫu bánh phở do cơ sở nhà ông Hùng sản xuất có chứa formol - chất cấm dùng trong sản xuất, chế biến thực phẩm.

Tại hiện trường, Cơ quan Công an đã tiến hành tạm giữ gần 500kg bánh phở, 6 thùng và can dung dịch hóa chất dùng để sử dụng trong sản xuất bánh phở và một số tang vật có liên quan.

Tang vật vụ án

Ông Hùng khai nhận, để bảo quản bánh phở được lâu hơn, cơ sở sản xuất của ông đã sử dụng chất formol để bảo quản. Cơ sở của gia đình ông Hùng hoạt động từ 2h sáng đến 8h và sản xuất được khoảng 600kg bánh phở. Số bánh phở trên bán cho các tiểu thương trên địa bàn Hà Nam và các tỉnh lân cận.

Hiện cơ quan Công an đang tiếp tục điều tra làm rõ.

Theo Đức Văn (Dân Trí)

Mời quý vị độc giả đọc tin hàng ngày về chủ đề sức khỏe tại healthplus.vn trong chuyên mục Xã hội

Tin bài khác

Video

Ảnh đẹp

Sản phẩm