Chuyên đề: Nâng niu sức sống tự nhiên Gout Tai biến mạch máu não Suy nhược thần kinh Suy tim Đái tháo đường Cải thiện trí nhớ Hiếm muộn vô sinh

Điểm tin - Báo bạn

Phát hiện hàm lượng cao các hóa chất độc hại trong mèo nhà

Đăng bởi: Đoàn Doan01/03/2017 11:09

Các nhà khoa học ở Thụy Điển phát hiện hàm lượng cao của chất chống cháy Brom (BFRs) ở mèo.Trước đây, họ đã nghi ngờ và các xét nghiệm cho thấy các hóa chất độc hại có thể tích tụ trong máu của những chú mèo khỏe mạnh.

Phát hiện hàm lượng cao các hóa chất độc hại trong mèo nhà

Các chất chống cháy brom đã được đo ở mèo được coi là nguyên nhân gây nên rối loạn nội tiết.

Giải oan cho mèo - từng bị coi là nguyên nhân gây bệnh tâm thần cho trẻ

Bị mèo cào xước tay có nên chích ngừa dại?

Không thể ngờ đệm giường lại chứa những chất độc này

Cảnh báo các bà nội trợ về hóa chất độc hại trong lò vi sóng

Các nhà nghiên cứu đã đo được nồng độ cao đáng kể của các chất chống cháy Brom, BFRs trong các mẫu máu của mèo. BFRs là một hợp chất hóa học được dùng trong sản xuất đồ điện tử, quần áo và đồ nội thất. Các nghiên cứu đã cho thấy hàm lượng cao các chất BFRs có những tác động tiêu cực về sức khỏe.

Nghiên cứu mới nhất đăng chi tiết trên tạp chí Khoa học và Công nghệ Môi trường, đã chỉ ra BFRs có thể trở thành các hạt bụi nhỏ và xâm nhập vào máu của mèo nhà.

“Bằng cách lấy mẫu theo cặp, chúng ta đã có cái nhìn sâu sắc hơn về môi trường mà loài mèo sống.” Jana Weiss, một nhà hóa học và cũng là nhà khoa học về môi trường của đại học Stockholm, phát biểu trong một thông cáo báo chí mới đây. “Hơn nữa những con mèo trong nghiên cứu thì dành phần lớn thời gian của chúng ở trong nhà nên không khí và bụi trong nhà được cho là nguyên nhân của sự nhiễm độc nhiều hơn so với môi trường ngoài trời”.

Các nhà nghiên cứu hi vọng rằng phát hiện của họ sẽ truyền cảm hứng cho nhiều khám phá khác về mối liên kết giữa việc phơi nhiễm bụi và sự tích tụ các độc tố như BFRs. Do trẻ nhỏ hay có thói quen bỏ mọi thứ vào miệng nên chúng cũng có thể tiếp xúc với các chất hóa học tương tự như ở mèo.

“Các chất chống cháy brom đã được đo ở mèo được coi là nguyên nhân gây nên rối loạn nội tiết.” bà Weiss nói. “ Điều này là đặc biệt nghiêm trọng khi trẻ nhỏ hấp thụ các chất này vào người vì quá trình tiếp xúc có thể gây ra nhiều hậu quả với cuộc sống sau này, chẳng hạn như bệnh tuyến giáp.”

Theo Quang Thiên (Dân Trí)

Mời quý vị độc giả đọc tin hàng ngày về chủ đề sức khỏe tại healthplus.vn trong chuyên mục Xã hội

Tin bài khác

Video

Ảnh đẹp

Sản phẩm