Chuyên đề: Nâng niu sức sống tự nhiên Gout Tai biến mạch máu não Suy nhược thần kinh Suy tim Đái tháo đường Cải thiện trí nhớ Hiếm muộn vô sinh

Điểm tin - Báo bạn

Phát hiện 2 mẫu bún có hóa chất tẩy trắng

Đăng bởi: Health+28/09/2014 14:06

Health+ | Ngày 26/9, Chi cục An toàn vệ sinh thực phẩm An Giang vừa phát hiện 2 trong 14 mẫu bún tươi và bún gạo có chứa chất cấm Tinopal.

Theo đó, mẫu bún gạo bị phát hiện khi bày bán tại chợ Tân Hiệp A (thị trấn Óc Eo, huyện Thoại Sơn, An Giang) của gia đình bà Đặng Thị Mỹ L. và mẫu bún tươi của gia đình Thanh D. (thị trấn An Phú, huyện An Phú, An Giang).


Đoàn kiểm tra liên ngành tỉnh An Giang lấy mẫu bún đi kiểm nghiệm

Trước đó, năm 2013, Đoàn kiểm tra liên ngành tỉnh An Giang đã kiểm tra 15 cơ sở sản xuất bún trên địa bàn tỉnh. Qua lấy mẫu đi kiểm nghiệm, có 7/7 mẫu bún của các cơ sở được kiểm tra có chứa chất cấm Tinopal. Tinopal là hóa chất công nghiệp dùng tẩy trắng giấy, sản xuất bột giặt... nên bị cấm dùng trong thực phẩm.

Nếu sử dụng, chất này sẽ được hấp thu vào cơ thể gây ra các bệnh về gan, thận... dẫn đến ung thư. Tuy nhiên, một số cơ sở sản xuất bún, bánh canh, bánh phở tươi thường sử dụng để làm trắng, cải thiện độ bóng bề mặt, làm cho sản phẩm đẹp, giòn hơn…

Theo CNND

Mời quý vị độc giả đọc tin hàng ngày về chủ đề sức khỏe tại healthplus.vn trong chuyên mục Điểm tin - Báo bạn

Tin bài khác

Video

Ảnh đẹp

Sản phẩm