Chuyên đề: Nâng niu sức sống tự nhiên Gout Tai biến mạch máu não Suy nhược thần kinh Suy tim Đái tháo đường Cải thiện trí nhớ Hiếm muộn vô sinh

Thực phẩm chức năng

Phân tích dịch nước mắt thay cho lấy máu

Đăng bởi: Health+24/12/2013 10:22

Thông thường, để xác định tình trạng thiếu vitamin của trẻ sơ sinh đòi hỏi phải lấy mẫu máu để xét nghiệm. Chính vì thế mà gây đau đớn cho trẻ . Các nhà nghiên cứu ở Đại học Michigan, Mỹ, dưới sự hướng  dẫn của chuyên gia Adrienne Minerick đã đề xuất một phương pháp mới, không gây đau cho trẻ và tinh giản quá trình trên bằng cách dùng dải hấp thu nước mắt đặt vào mi dưới.

Mục tiêu của nhóm nghiên cứu là tìm cách xác định hàm lượng vitamin A, C, D, E, K, cũng như tất cả các vitamin nhóm B trong nước mắt bằng một thiết bị nhỏ gọn.


Cách lấy máu truyền thống sẽ không còn được sử dụng trong tương lai?

Quỹ Gerber Foundation chuyên tài trợ cho các dự án chăm sóc, nâng cao dinh dưỡng và chất lượng cuộc sống cho nhóm trẻ từ sơ sinh đến 3 tuổi đã hoan nghênh phát kiến trên. Trong các điều kiện lý tưởng thì trẻ sơ sinh không bị thiếu dinh dưỡng, nhưng ở một số nước có tới 40% trẻ sơ sinh thiếu dinh dưỡng cần thiết, ảnh hưởng tai hại tới sức khỏe và sự phát triển của trẻ.

Các nhà nghiên cứu khẳng định rằng, phương pháp do họ sáng chế không gây đau cho trẻ, rẻ tiền và sớm xác định chính xác tình trạng thiếu dinh dưỡng ở trẻ.

Theo Một thế giới

Mời quý vị độc giả đọc tin hàng ngày về chủ đề sức khỏe tại healthplus.vn trong chuyên mục Nghiên cứu - Sản xuất

Tin bài khác

Video

Ảnh đẹp

Sản phẩm