Chuyên đề: Nâng niu sức sống tự nhiên Gout Tai biến mạch máu não Suy nhược thần kinh Suy tim Đái tháo đường Cải thiện trí nhớ Hiếm muộn vô sinh

Kiến thức sống khỏe

Cách phân biệt để không mua phải trứng gà tẩy trắng bằng acid

Đăng bởi: Nhung Dương23/03/2016 10:01

Health+ | Những đặc điểm dưới đây giúp bạn phân biệt được trứng gà ta và trứng gà công nghiệp qua tẩy trắng bằng acid, hạn chế nguy cơ bị ngộ độc từ các loại trứng gà giả, trứng gà tẩy trắng bằng hóa chất.

Cách phân biệt để không mua phải trứng gà tẩy trắng bằng acid

Trứng gà công nghiệp tẩy trắng có kích thước to, đều, có màu trắng đẹp hơn so với trứng gà ta

“Giải oan” việc ăn nhiều trứng gây hại sức khỏe tim mạch

Trứng hai lòng có thực sự tốt cho sức khỏe?

Là phụ nữ, đừng quên ăn trứng gà!

Bà bầu ăn trứng gà tốt hơn nhiều trứng ngỗng

Để phù phép trứng gà công nghiệp thành trứng gà ta, nhiều thương lái đã sử dụng acid với nồng độ thích hợp để tẩy trắng trứng gà công nghiệp nhằm đánh lừa người tiêu dùng. Một số mẹo dưới đây giúp bạn phân biệt hai loại trứng này một cách dễ dàng.

1. Quan sát vỏ trứng

Vỏ trứng gà công nghiệp được tẩy tắng bằng hóa chất nếu quan sát kỹ bằng mắt thường sẽ có màu trắng hơi phớt hồng, mỏng, hơi có chút phấn như có lớp bụi trắng phủ lên. 

Trứng gà công nghiệp được tẩy trắng cho giống với trứng gà ta được bày bán phổ biến ở các chợ (Ảnh: Internet)

2. Kích thước trứng

Trứng gà công nghiệp sẽ to, đều hơn trứng gà ta (khoảng 65gr) trong khi trứng gà ta có kích thước nhỏ hơn (khoảng 45gr) và có kích thước không đồng đều. 

3. Gõ vào vỏ trứng

 Khi dùng tay gõ nhẹ vào vỏ trứng, trứng gà ta khi gõ sẽ cho âm thanh giòn hơn so với trứng gà công nghiệp. 

4. Khi đập trứng

Trứng gà ta khi đập ra, lòng đỏ trứng gà ta sẽ có mùa đỏ đậm, lòng trắng đặc và có kết dính cao và không tanh. Trong khi đó, trứng gà công nghiệp có mùi hơi tanh, lòng đỏ nhạt màu và lòng trắng loãng hơn so với trứng gà ta. 

Trứng gà công nghiệp tẩy trắng thường loãng, lòng đỏ nhạt màu và hơi tanh hơn so với trứng gà ta

5. Dùng bút vẽ lên trứng

Khi dùng bút vẽ lên vỏ trứng, nếu là trứng gà ta sẽ dễ dàng lau sạch. Nếu là trứng gà đã qua tẩy trắng bằng acid thì vết mực vẫn còn nguyên.

6. Giá thành 

Trứng gà ta, dù trọng lượng nhỏ nhưng giá thành cao hơn trứng gà công nghiệp được tẩy trắng. Trứng gà ta thật có giá dao động từ 4.000 - 5.000 đồng/quả. Trong khi trứng gà công nghiệp tẩy trắng chỉ có giá từ 3.000 - 3.500 đồng/quả. Vì vậy, nếu bạn thấy người bán hàng quảng cáo là trứng gà ta với mức giá rẻ, hãy lưu ý vì có thể đó là trứng gà công nghiệp được tẩy trắng để trở thành trứng gà ta. Dương Nhung H+ (Tổng hợp)

Mời quý vị độc giả đọc tin hàng ngày về chủ đề sức khỏe tại healthplus.vn trong chuyên mục Khỏe đẹp

Tin bài khác

Video

Ảnh đẹp

Sản phẩm