Chuyên đề: Nâng niu sức sống tự nhiên Gout Tai biến mạch máu não Suy nhược thần kinh Suy tim Đái tháo đường Cải thiện trí nhớ Hiếm muộn vô sinh

Kiến thức sống khỏe

Sốt phát ban và sởi ở trẻ em khác nhau thế nào?

Đăng bởi: Vi Bùi13/06/2018 15:28

Health+ | Sởi là một trong những bệnh truyền nhiễm cấp tính nguy hiểm ở trẻ em, nếu không được phát hiện kịp thời có thể dẫn đến tử vong. Thế nhưng, nhiều phụ huynh vẫn còn nhầm lẫn giữa sởi và bệnh sốt phát ban, khiến việc phát hiện và điều trị gặp nhiều khó khăn.

Sốt phát ban và sởi ở trẻ em khác nhau thế nào?

Nhiều bậc phụ huynh vẫn chưa thể phân biệt sởi và sốt phát ban

Trẻ bị phát ban sau khi sốt có nguy hiểm?

Bạn đã biết phân biệt sốt siêu vi, sốt phát ban và sốt xuất huyết?

Cảnh báo căn bệnh nguy hiểm thường nhầm với sốt phát ban ở trẻ

Dễ nhầm sốt xuất huyết với sốt phát ban và sốt siêu vi

Infographic sau sẽ cho bạn thấy các dấu hiệu của sốt phát ban và bệnh sởi, từ đó giúp cha mẹ dễ phân biệt sởi và sốt phát ban:

Nhiều bậc phụ huynh hay nhầm lẫn hai căn bệnh này vì sởi và sốt phát ban đều có triệu chứng sốt cao và phát ban. Tuy nhiên, khi trẻ bị sốt phát ban, các nốt phát ban thường xuất hiện ở bụng trước, sau đó lan ra các khu vực khác trên cơ thể. Mặt khác, khi trẻ bị bệnh sởi, nốt phát ban thường có màu đỏ sẫm, hơi nâu và sần sùi hơn. Phát ban do sởi cũng thường xuất hiện ở mặt trước, sau đó di chuyển dần xuống vùng thân dưới.

Tốt hơn hết, nếu thấy con có dấu hiệu sốt cao kèm phát ban, cha mẹ nên nhanh chóng cho bé đi khám để được chẩn đoán và điều trị kịp thời.

Vi Bùi H+

Mời quý vị độc giả đọc tin hàng ngày về chủ đề sức khỏe tại healthplus.vn trong chuyên mục Yêu trẻ

Tin bài khác

Video

Ảnh đẹp

Sản phẩm