Chuyên đề: Nâng niu sức sống tự nhiên Gout Tai biến mạch máu não Suy nhược thần kinh Suy tim Đái tháo đường Cải thiện trí nhớ Hiếm muộn vô sinh

Điểm tin - Báo bạn

Ô nhiễm không khí ở các đô thị lớn vượt chuẩn

Đăng bởi: Health+23/09/2013 13:27

Health+ | Theo tổng cục Môi trường, các số liệu thực tế quan trắc từ các trạm đo liên tục ở Việt Nam cho thấy, khí NO (nitơ oxit) có xu hướng tăng lên cao trong các giờ cao điểm vào buổi sáng và buổi chiều. Nồng độ các thông số bụi có xu hướng duy trì ở ngưỡng cao, đặc biệt dọc các trục giao thông và các tuyến đường cao tốc có mật độ giao thông cao.

Đối với các công trường xây dựng, ô nhiễm bụi xung quanh các điểm xây dựng là tương đối nghiêm trọng và duy trì ở ngưỡng cao với khoảng thời gian kéo dài tương ứng với thời kỳ tiến hành các hoạt động xây dựng.Tại các khu dân cư nằm trong các đô thị lớn chịu ảnh hưởng của giao thông, mức độ ô nhiễm vượt ngưỡng nhiều lần quy chuẩn Việt Nam. Môi trường ô nhiễm không khí tại các làng nghề, ô nhiễm mùi cũng đang là vấn đề bức xúc. Một điều khá đáng mừng là, chất lượng môi trường không khí ở nông thôn hiện nay còn khá tốt, rất nhiều vùng chưa có dấu hiệu ô nhiễm.

Theo T. Tuyền (SGTT)

Mời quý vị độc giả đọc tin hàng ngày về chủ đề sức khỏe tại healthplus.vn trong chuyên mục Điểm tin - Báo bạn

Tin bài khác

Video

Ảnh đẹp

Sản phẩm