Chuyên đề: Nâng niu sức sống tự nhiên Gout Tai biến mạch máu não Suy nhược thần kinh Suy tim Đái tháo đường Cải thiện trí nhớ Hiếm muộn vô sinh

Phòng bệnh chủ động

Thường xuyên ợ hơi, phải làm thế nào?

Đăng bởi: trinhtay13/09/2019 11:34

Health+ | Ợ hơi là phản xạ tự nhiên của cơ thể giúp loại bỏ không khí thừa trong hệ tiêu hóa. Tuy nhiên ợ hơi quá thường xuyênkhiến bạn cực kỳ khó chịu, vậy có cách nào giúp cải thiện tình trạng này?

Thường xuyên ợ hơi, phải làm thế nào?

Ợ hơi có thể làm bạn mất tự tin giữa đám đông

Ợ hơi quá nhiều có thể cảnh báo một số bệnh đường ruột

Ợ hơi và nghẹn - Bệnh gì?

Ợ nóng có phải bệnh không? Nguyên nhân và cách điều trị thế nào?

5 cách giúp bạn đối phó với chứng ợ nóng và trào ngược acid dạ dày

Ợ hơi có thể là do thói quen xấu của bạn như ăn quá nhanh hay vừa ăn vừa mở miệng lớn, ăn kẹo cao su hay uống quá nhiều nước có gas. Những cách dưới đây có thể cải thiện tình trạng này.Ợ hơi có thể là do thói quen xấu của bạn như ăn quá nhanh hay vừa ăn vừa mở miệng lớn, nhai kẹo cao su hay uống quá nhiều nước có gas. Những cách dưới đây có thể cải thiện tình trạng này.

Đi bộ: Bạn sẽ muốn ‘tiêu hóa’ không khí dư thừa của mình thay vì để chúng thoát ra ngoài. Tập thể dục có thể giúp cải thiện chức năng hệ tiêu hóa và giảm ợ hơi.Đi bộ: Bạn sẽ muốn ‘tiêu hóa’ không khí dư thừa của mình thay vì để chúng thoát ra ngoài. Tập thể dục có thể giúp cải thiện chức năng hệ tiêu hóa và giảm ợ hơi.

Uống trà gừng: Trà gừng có thể giúp giảm không khí dư thừa trong dạ dày và ngăn chúng quay trở lại thực quản gây ra ợ hơi.Uống trà gừng: Trà gừng có thể giúp giảm không khí dư thừa trong dạ dày và ngăn chúng quay trở lại thực quản gây ra ợ hơi.

Hạn chế sử dụng thuốc kháng acid: Thuốc kháng acid thường được sử dụng với người bị bệnh dạ dày, giúp trung hòa acid dạ dày tuy nhiên nó lại có thể gây ra ợ hơi. Vì vậy nên hạn chế sử dụng loại thuốc này và tìm đến các biện pháp khác cho bệnh của mình nếu bạn không muốn ợ hơi ở nơi công cộng.Hạn chế sử dụng thuốc kháng acid: Thuốc kháng acid thường được sử dụng với người bị bệnh dạ dày, giúp trung hòa acid dạ dày tuy nhiên nó lại có thể gây ra ợ hơi. Vì vậy nên hạn chế sử dụng loại thuốc này và tìm đến các biện pháp khác cho bệnh của mình nếu bạn không muốn ợ hơi ở nơi công cộng.

Ăn uống lành mạnh: Hạn chế uống bia, nước có gas, chúng có thể làm tích tụ CO2 trong cơ thể dẫn đến ợ hơi. Một số trường hợp thường xuyên ợ hơi sau khi tiêu thụ sữa và các sản phẩm từ sữa cần tìm đến các chuyên gia, các bác sỹ để có thay đổi trong chế độ ăn uống hợp lý.Ăn uống lành mạnh: Hạn chế uống bia, nước có gas, chúng có thể làm tích tụ CO2 trong cơ thể dẫn đến ợ hơi. Một số trường hợp thường xuyên ợ hơi sau khi tiêu thụ sữa và các sản phẩm từ sữa cần tìm đến các chuyên gia, các bác sỹ để có thay đổi trong chế độ ăn uống hợp lý.


Trịnh Tây H+ (Theo The HealthSite)

Mời quý vị độc giả đọc tin hàng ngày về chủ đề sức khỏe tại healthplus.vn trong chuyên mục Bệnh thường gặp

Tin bài khác

Tôi chia sẻ

Video

Ảnh đẹp

Sản phẩm