Chuyên đề: Nâng niu sức sống tự nhiên Gout Tai biến mạch máu não Suy nhược thần kinh Suy tim Đái tháo đường Cải thiện trí nhớ Hiếm muộn vô sinh

Trao đổi - Hỏi đáp

Nứt hậu môn là bệnh gì?

Đăng bởi: Anh Nguyên18/08/2015 17:24

Tôi bị trĩ nhưng không biết độ mấy vì bác sỹ không nói. Có lần tôi đi cầu ra máu, khám bác sỹ Đại học Y Dược bảo bị nứt hậu môn trĩ nội nhỏ, cần phải mổ. Một thời gian sau tôi đến bệnh viện Trưng Vương khám lại, bác sỹ nói bị xước hậu môn. Sau đó tôi đi cầu không ra máu nữa. Xin bác sỹ cho hỏi nứt hậu môn là như thế nào? (Minh Hòa).

Nứt hậu môn là bệnh gì?

Nứt hậu môn là bệnh gây ra sau táo bón hay tiêu chảy làm rách niêm mạc hậu môn

Những hiểm họa của việc quan hệ qua đường hậu môn

Bé trai 8 tháng tuổi không có hậu môn

Khi nào dùng thuốc đạn hạ sốt đút hậu môn cho trẻ?

Chủ động ngừa ung thư hậu môn

Bác sỹ Dương Phước Hưng - Trưởng khoa Ngoại 1, Bệnh viện Đại học Y Dược TP.HCM, trả lời:

Chào bạn!

Nứt hậu môn là bệnh gây ra sau táo bón hay tiêu chảy làm rách niêm mạc hậu môn ở vị trí 6h hay 12h. Nếu vết rạch cạn và bạn không bị táo bón nữa thì sẽ hết chảy máu. Nếu bạn tiếp tục bị táo bón hay tiêu chảy thì vết nứt sẽ sâu đến cơ thắt. 

Lúc đó bạn sẽ có thêm triệu chứng đau hậu môn khi đi cầu và cơn đau sẽ kéo dài có khi từ vài giờ đến cả ngày. Hai triệu chứng chính của nứt hậu môn là đau hậu môn sau đi cầu và chảy máu. 

Thân ái.

 

Theo VnExpress

Mời quý vị độc giả đọc tin hàng ngày về chủ đề sức khỏe tại healthplus.vn trong chuyên mục Hỏi đáp Phòng bệnh & Điều trị

Tin bài khác

Video

Ảnh đẹp

Sản phẩm