Chuyên đề: Nâng niu sức sống tự nhiên Gout Tai biến mạch máu não Suy nhược thần kinh Suy tim Đái tháo đường Cải thiện trí nhớ Hiếm muộn vô sinh

Kiến thức sống khỏe

Video: Mang thai, hãy tránh xa nước hoa!

Đăng bởi: Trần Lưu26/05/2015 14:42

Health+ | Thai phụ sử dụng nước hoa hay các dạng phun sương trên bề mặt có mùi thơm sẽ làm tăng nguy hiểm cho trẻ sau khi sinh.

Video: Mang thai, hãy tránh xa nước hoa!

Một số chất hóa học trong nước hoa có thể khiến trẻ sinh ra mắc rối loạn sinh sản

Nước hoa có hại hay không?

Bí quyết phân biệt nước hoa thật - giả

Nguy hại chết người từ nước hoa

Nước hoa "xách tay" - tưởng hay hóa... rởm

Nước hoa giúp bạn có mùi hương quyến rũ hơn. Tuy nhiên bạn nên biết rằng, nước hoa có thể được hấp thụ qua da và phổi để đi vào máu và bạn hoàn toàn không biết rõ các thành phần trong nước hoa mà bạn sử dụng bởi các nhà sản xuất thường giữ bí mật công thức.

Các quy định liên quan đến mỹ phẩm được thiết lập từ năm 1938 và đến nay chưa thay đổi nhiều. Do đó, các nhà sản xuất có thể sử dụng bất kỳ chất gì để giúp nước hoa có mùi thơm lý tưởng. Các chất thường được sử dụng là: Oxy benzone, nitro musk, musk xylene. Theo các nghiên cứu, các loại chất trên cùng với galaxolide và tonalide được tìm thấy trong dây rốn của trẻ sơ sinh có thể gây ra nhiễm độc nội tiết.

Nước hoa còn chứa phthalate DEP, phụ nữ mang thai khi tiếp xúc với chất này, em bé sau khi sinh có nguy cơ bị rối loạn khả năng sinh sản. Do vậy, phụ nữ mang thai nên hạn chế tiếp xúc với nước hoa. Bạn có thể thay thế nước hoa bằng các mùi hương tự nhiên để an toàn cho cả mẹ và bé.

Trần Ngọc H+

Mời quý vị độc giả đọc tin hàng ngày về chủ đề sức khỏe tại healthplus.vn trong chuyên mục Khỏe đẹp

Tin bài khác

Video

Ảnh đẹp

Sản phẩm