Chuyên đề: Nâng niu sức sống tự nhiên Gout Tai biến mạch máu não Suy nhược thần kinh Suy tim Đái tháo đường Cải thiện trí nhớ Hiếm muộn vô sinh

Kiến thức sống khỏe

Nước có tính kiềm có tốt cho trẻ?

Đăng bởi: Anh Nguyên13/12/2018 12:00

Health+ | Nước có tính kiềm (hay còn gọi là nước kiềm) đã được chứng minh là có thể giúp cân bằng độ pH của cơ thể, tốt cho sức khỏe. Tuy vậy, nước kiềm có tốt cho trẻ sơ sinh và trẻ nhỏ?

Nước có tính kiềm có tốt cho trẻ?

Nước có tính kiềm có thể giúp cân bằng độ pH của cơ thể

Uống nước kiềm/alkaline có tốt không?

Nước có tính kiềm có thực sự giúp phòng ngừa bệnh tật?

Dùng nước có độ pH cao có an toàn?

Lý do nên chọn nước máy thay nước uống đóng chai

Nước có tính kiềm (nước kiềm) là gì? 

Tính kiềm là chỉ độ cân bằng pH trong nước. Độ cân bằng càng cao, tính kiềm càng cao. Bất kỳ loại nước nào có độ cân bằng pH từ 8 trở lên được coi là nước kiềm. 

Cho bé uống nước kiềm có tốt hơn nước máy? 

Sự cân bằng pH của cơ thể chúng ta phụ thuộc vào chế độ ăn uống. Lợi ích của nước kiềm cho trẻ sơ sinh vẫn chưa được chứng minh, nhưng có bằng chứng cho thấy nước kiềm giúp trẻ mới biết đi (trẻ từ 1 - 3 tuổi) tiêu thụ nhiều khoáng chất hơn, đáp ứng nhu cầu ngày càng tăng của trẻ. So với nước máy, nước kiềm tốt hơn cho sự phát triển của trẻ. 

Uống nước kiềm giúp trẻ từ 1 - 3 tuổi tiêu thụ nhiều khoáng chất hơn

Không giống như nước máy, nước kiềm sạch hơn, giàu khoáng chất và chất làm dịu cơn khát. Nước máy không lọc có thể chứa vi khuẩn có hại, florua, vi nhựa, kim loại nặng và có mùi khó chịu, có thể ảnh hưởng xấu đến sức khỏe của trẻ. Quá trình làm sạch và lọc nước máy có thể làm mất đi khoáng chất có lợi. 

Các nghiên cứu chứng minh rằng, nước kiềm có thể giúp giảm trào ngược acid ở trẻ. Uống nước kiềm ở mức vừa phải, thường xuyên có thể làm giảm các gốc tự do trong cơ thể, tăng cường hệ thống miễn dịch và quan trọng nhất là cân bằng độ pH của cơ thể. 

Nước kiềm có an toàn cho trẻ sơ sinh?

Mặc dù nước kiềm có rất nhiều lợi ích cho trẻ mới biết đi, nhưng với trẻ sơ sinh, sữa mẹ là thức uống tốt hơn tất cả. Nếu bé ăn sữa bột, bạn có thể sử dụng nước đun sôi để pha sữa. Tránh sử dụng nước kiềm để pha sữa công thức.

Trong 6 tháng đầu đời, sữa là thức ăn tốt nhất mà trẻ có thể tiêu thụ, bởi vậy trẻ không cần phải cân bằng độ pH trong cơ thể.

Có nên đun sôi nước có tính kiềm? 

Giống như bất kỳ loại nước nào khác, nước kiềm cũng có thể được đun sôi. Điều này sẽ không làm giảm lợi ích của nó và không ảnh hưởng đến độ kiềm. Nhược điểm duy nhất là sẽ làm giảm các ion dương do quá trình oxy hóa.

Có thể cho trẻ uống bao nhiêu nước có tính kiềm

Lượng nước kiềm mà bé nên uống tùy thuộc vào độ tuổi và nhu cầu của bé. Khuyến khích trẻ uống nước mọi lúc, vì cân bằng độ pH ở mức 9 là mức tối ưu giúp cơ thể khỏe mạnh. Uống nước kiềm sẽ giúp trẻ tập trung tốt hơn, hoạt động tốt hơn, cả trong học tập và vui chơi. 

Bạn nên tránh cho trẻ uống nước kiềm 30 - 45 phút trước bữa ăn. Ngoài ra, bạn không nên pha nước kiềm vào thức ăn của bé, tránh cho bé uống khi bé đang dùng bất kỳ loại thuốc nào. 

Vân Anh H+ (Theo parenting.firstcry)

Mời quý vị độc giả đọc tin hàng ngày về chủ đề sức khỏe tại healthplus.vn trong chuyên mục Yêu trẻ

Tin bài khác

Video

Ảnh đẹp

Sản phẩm