Chuyên đề: Nâng niu sức sống tự nhiên Gout Tai biến mạch máu não Suy nhược thần kinh Suy tim Đái tháo đường Cải thiện trí nhớ Hiếm muộn vô sinh

Điểm tin - Báo bạn

Nước cam làm giảm ung thư buồng trứng

Đăng bởi: Lĩnh Lý05/11/2014 09:05

Một nghiên cứu mới được công bố trên chuyên san American Journal of Clinical Nutrition cho thấy phụ nữ uống nước cam, quýt, bưởi và nước trà có thể giảm nguy cơ mắc bệnh ung thư buồng trứng.

Nước cam làm giảm ung thư buồng trứng

Hàm lượng flavanone trong cam làm giảm nguy cơ mắc bệnh ung thư

Tăng chất xơ - Đẩy lùi ung thư vú

Google chế tạo thiết bị phát hiện ung thư

Ung thư gia tăng do thiếu hiểu biết?

Kỹ thuật mới rút ngắn thời gian điều trị ung thư vú

Sau khi khảo sát ở hơn 170.000 phụ nữ từ 25 - 55 tuổi, các nhà khoa học thuộc Đại học East Anglia (Anh) nhận thấy chị em nào chịu khó uống 2 tách trà mỗi ngày giảm được 31% nguy cơ bị ung thư buồng trứng.

Cụ thể, những ai dùng thực phẩm, đồ uống có hàm lượng cao flavonol (trà, rượu vang đỏ, táo và nho) và flavanone (cam, quýt, bưởi) đều ít có nguy cơ mắc bệnh. Những chất chống oxy hóa này có tác dụng bảo vệ buồng trứng, giảm nguy cơ bị ung thư.

Một nghiên cứu khác của các nhà khoa học tại Đại học Curtin (Úc) cũng phát hiện uống trà từ sớm có thể giảm thiểu nguy cơ bị ung thư buồng trứng khi về già.  

Theo Mai Duyên (TNO)

Mời quý vị độc giả đọc tin hàng ngày về chủ đề sức khỏe tại healthplus.vn trong chuyên mục Điểm tin - Báo bạn

Tin bài khác

Video

Ảnh đẹp

Sản phẩm