Chuyên đề: Nâng niu sức sống tự nhiên Gout Tai biến mạch máu não Suy nhược thần kinh Suy tim Đái tháo đường Cải thiện trí nhớ Hiếm muộn vô sinh

Điểm tin - Báo bạn

Nữ Việt kiều được mang thai hộ đầu tiên tại TP.HCM

Đăng bởi: Kim Chi15/06/2015 17:46

Sau nhiều lần chữa trị vô sinh thất bại, nữ Việt kiều 44 tuổi đã được Bệnh viện Từ Dũ (TP HCM) chấp thuận nhờ người em họ mang thai hộ mình.

Nữ Việt kiều được mang thai hộ đầu tiên tại TP.HCM

Người được mang thai hộ đầu tiên tại TP.HCM là một nữ Việt kiều

Sốc nặng vì "thai nhi" là khối u nặng 5kg

Nộp hàng trăm hồ sơ mang thai hộ, thông qua chưa được 10

Làm thế nào để thực hiện mang thai hộ?

Làm thế nào để thực hiện mang thai hộ?

TS.BS. Hoàng Thị Diễm Tuyết - Phó Giám đốc Bệnh viện Từ Dũ cho biết bệnh viện vừa tiến hành cấy phôi vào tử cung cho trường hợp mang thai hộ đầu tiên tại TP.HCM. Khoảng hai tuần nữa sẽ biết kết quả người mang thai hộ có giữ thai được hay không.

Người nhờ mang thai hộ là một Việt kiều Mỹ nhiều lần chữa vô sinh tại Mỹ và Việt Nam đều thất bại. Khi pháp luật Việt Nam cho phép mang thai hộ, người phụ nữ này về nước làm hồ sơ thủ tục nhờ người em họ mang thai giúp. Người mang thai hộ đã có gia đình và hai con, sinh sống tại TP.HCM.

Kỹ thuật thụ tinh trong ống nghiệm

Từ ngày 15/3, nghị định số 10 của Chính phủ quy định về sinh con bằng kỹ thuật thụ tinh trong ống nghiệm và điều kiện mang thai hộ vì mục đích nhân đạo bắt đầu có hiệu lực. Hiện cả nước có 3 cơ sở đủ điều kiện thực hiện kỹ thuật mang thai hộ vì mục đích nhân đạo, bao gồm Bệnh viện Phụ sản Trung ương, Bệnh viện Phụ sản Trung ương Huế và Bệnh viện Phụ sản Từ Dũ TP.HCM.

Theo BS. Diễm Tuyết, sau khi nghị định có hiệu lực, Bệnh viện Từ Dũ đã thành lập hội đồng khoa học kỹ thuật, thiết lập những quy trình cụ thể để các bác sỹhiếm muộn đủ cơ sở tư vấn sàng lọc và tiến hành các thủ tục cho những trường hợp mang thai hộ. Khá nhiều trường hợp vô sinh hiếm muộn đến bệnh viện tư vấn nhưng hiện mới chỉ có một trường hợp đủ điều kiện tiến hành.

Theo Lê Phương (Vnexpress)

Mời quý vị độc giả đọc tin hàng ngày về chủ đề sức khỏe tại healthplus.vn trong chuyên mục Điểm tin - Báo bạn

Tin bài khác

Video

Ảnh đẹp

Sản phẩm