Chuyên đề: Nâng niu sức sống tự nhiên Gout Tai biến mạch máu não Suy nhược thần kinh Suy tim Đái tháo đường Cải thiện trí nhớ Hiếm muộn vô sinh

Photo

Nụ cười Việt Nam trên báo nước ngoài - Ảnh 1
Nụ cười tiềm ẩn Việt Nam
Nụ cười Việt Nam trên báo nước ngoài - Ảnh 2
Trên hành trình, Réhahn nhận thấy nhiều người có thói quen lấy tay che miệng cười mỗi khi anh đưa máy lên chụp. Đó là lý do anh đặt cho những tác phẩm của mình tên gọi "Hidden Smiles".
Nụ cười Việt Nam trên báo nước ngoài - Ảnh 3
Hidden Smiles là bộ ảnh nằm trong dự án được Réhahn ấp ủ 5 năm để thực hiện bộ sách ảnh về đất nước, con người Việt Nam. 250 cuốn sách ảnh đầu tiên về Việt Nam của ông đã được bán trên khắp thế giới sau hai tuần ra mắt.
Nụ cười Việt Nam trên báo nước ngoài - Ảnh 4
phụ nữ Dao Đỏ với bàn tay màu xanh tại Tả Phìn, Sa Pa - Với cảm hứng từ "Việt Nam - vẻ đẹp tiềm ẩn", nhiếp ảnh gia Réhahn đã thực hiện hàng nghìn tấm ảnh chân dung khác nhau để khắc họa sinh động và rõ nét nhất về vẻ đẹp của con người nơi đây.
Nụ cười Việt Nam trên báo nước ngoài - Ảnh 5
Réhahn chia sẻ: "Ngay cả khi ai đó che miệng khi cười, bạn vẫn có thể nhận ra được nhiều điều qua đôi mắt họ. Bạn có thể nhận ra là họ đang cười qua đôi mắt"
Nụ cười Việt Nam trên báo nước ngoài - Ảnh 6
Một người phụ nữ anh gặp tại Quản Bạ, Hà Giang
Nụ cười Việt Nam trên báo nước ngoài - Ảnh 7
Réhahn nói: "Tôi cảm nhận nhiều nét đẹp từ văn hóa Việt Nam, đó là những nét đẹp không phô trương, những nụ cười giản dị và thanh lịch, những nụ cười xuất hiện ngay cả khi nghèo khó hay già cỗi. Một vẻ đẹp rất đặc biệt".
Nụ cười Việt Nam trên báo nước ngoài - Ảnh 8
Hiện tại, bộ ảnh "Hidden smile in Vietnam" của Rehahn đang hút được sự chú ý đông đảo của cộng đồng với hơn 5.000 lượt thích và trên 12.000 lượt chia sẻ trên Facebook.
Nụ cười Việt Nam trên báo nước ngoài - Ảnh 9
Anh dừng chân ở dải đất hình chữ S và ở lại Hội An sau khi chu du qua rất nhiều đất nước trên thế giới
Nụ cười Việt Nam trên báo nước ngoài - Ảnh 10
Réhahn cho biết: "Theo tôi, để chụp được một bức ảnh đẹp bạn cần phải dành thời gian tiếp xúc với nhân vật. Khi tôi bắt gặp ai đó có thể làm mẫu ảnh tốt, tôi sẽ ngồi bên họ và nói chuyện với họ, khi họ thoải mái tôi sẽ có bức ảnh đẹp"
Nụ cười Việt Nam trên báo nước ngoài - Ảnh 11
Réhahn vẫn đang tiếp tục thực hiện hành trình đến vùng đất của những nụ cười và chuẩn bị cho cuộc triển lãm 100 bức ảnh chân dung về nụ cười bí ẩn. Réhahn cho biết, anh đã tìm ra ý nghĩa đích thực của hai chữ "hạnh phúc" ở Việt Nam.

Nụ cười Việt Nam trên báo nước ngoài

Đăng bới: Nguyễn Hiệp19/03/2015 15:46

Health+ | Mới đây, trang Bored Panda vừa đăng tải bộ ảnh tuyệt đẹp về những nụ cười giản dị và mộc mạc của con người Việt Nam. Bộ ảnh mang tên "Hidden Smile in Vietnam" của nhiếp ảnh gia Réhahn, người Pháp. Bộ ảnh đang thu hút sự chú ý của đông đảo cộng đồng trong và ngoài nước.

(Đọc thêm)
loading...

Tin nóng

Xem thêm Album ảnh khác

Sản phẩm