Chuyên đề: Nâng niu sức sống tự nhiên Gout Tai biến mạch máu não Suy nhược thần kinh Suy tim Đái tháo đường Cải thiện trí nhớ Hiếm muộn vô sinh

Photo

Nồng độ testosterone thấp có triệu chứng gì? - Ảnh 1
Nồng độ testosterone trong máu thấp có biểu hiện gì?
Nồng độ testosterone thấp có triệu chứng gì? - Ảnh 2
1. Không hứng thú với tình dục: Nồng độ testosterone trong cơ thể nam giới liên quan mật thiết đến ham muốn tình dục. Nếu hormone này suy giảm, ham muốn tình dục cũng giảm theo.
Nồng độ testosterone thấp có triệu chứng gì? - Ảnh 3
2. Giảm khả năng cương dương: Testosterone kích thích các thụ thể trong não sản xuất ocid nitric giúp cương dương. Giảm testosterone làm giảm khả năng cương khi quan hệ và thay đổi trạng thái cương tự nhiên trong khi ngủ.
Nồng độ testosterone thấp có triệu chứng gì? - Ảnh 4
3. Tinh dịch loãng: Suy giảm testosterone khiến lượng tinh dịch xuất ra ít, loãng. Nồng độ testosterone thấp còn làm giảm mật độ tinh trùng gây ảnh hưởng tới khả năng sinh sản.
Nồng độ testosterone thấp có triệu chứng gì? - Ảnh 5
4. Rụng tóc: Testosterone chịu trách nhiệm cho sự tăng trưởng lông tóc. Vì vậy, rụng tóc, rụng lông trên cơ thể là một trong những dấu hiệu của suy giảm testosterone.
Nồng độ testosterone thấp có triệu chứng gì? - Ảnh 6
5. Giảm khối lượng cơ bắp: Testosterone quyết định tới sự tăng trưởng kích thước và sức mạnh cơ bắp. Giảm testosterone làm giảm cơ, mặc dù chăm chỉ tập thể dục và chế độ dinh dưỡng phù hợp.
Nồng độ testosterone thấp có triệu chứng gì? - Ảnh 7
6. Béo phì: Suy giảm testosterone là một trong những lý do chính gây béo bụng và giảm quá trình chuyển hóa.
Nồng độ testosterone thấp có triệu chứng gì? - Ảnh 8
7. Ngực to: Nồng độ testosterone suy giảm, sự gia tăng estrogen trong cơ thể có thể làm vú tăng trưởng kích thước một cách bất thường.
Nồng độ testosterone thấp có triệu chứng gì? - Ảnh 9
8. Mất ngủ: Một số nghiên cứu gần đây đã chỉ ra, suy giảm testosterone gây ra chứng mất ngủ, rối loạn giấc ngủ.
Nồng độ testosterone thấp có triệu chứng gì? - Ảnh 10
9. Các vấn đề về da: Tạp chí Dermatology đăng tải một nghiên cứu, testosterone trong máu thấp khiến làn da trở nên khô ráp và làm trầm trọng thêm các bệnh lý về da, như bệnh vẩy nến.
Nồng độ testosterone thấp có triệu chứng gì? - Ảnh 11
10. Suy giảm nhận thức, trí nhớ: Nghiên cứu đăng tải trên Tạp chí Clinical Endocrinology & Metabolism cho thấy khả năng nhận thức và ghi nhớ của nam giới có thể giảm nếu nồng độ testosterone thấp.
Nồng độ testosterone thấp có triệu chứng gì? - Ảnh 12
11. Tâm lý bất ổn: Testosterone thấp có thể khiến nam giới gặp phải các triệu chứng về tâm lý tương tự như mãn kinh ở phụ nữ, chẳng hạn như trầm cảm, dễ cáu gắt, khó tập trung.
Nồng độ testosterone thấp có triệu chứng gì? - Ảnh 13
loading...

Tin nóng

Xem thêm Album ảnh khác

Sản phẩm