Chuyên đề: Nâng niu sức sống tự nhiên Gout Tai biến mạch máu não Suy nhược thần kinh Suy tim Đái tháo đường Cải thiện trí nhớ Hiếm muộn vô sinh

Thực phẩm chức năng

Nồi chiên không dầu có tốt không, sử dụng thế nào cho an toàn?

Đăng bởi: Vi Bùi09/11/2020 16:20

Health+ | Bạn thích các món chiên rán nhưng lại lo ngại chúng quá nhiều dầu mỡ, có thể gây tăng cân, ảnh hưởng xấu tới sức khỏe? Sử dụng nồi chiên không dầu có thể là giải pháp giúp bạn vẫn được thưởng thức các món ăn mình yêu thích.

Nồi chiên không dầu có tốt không, sử dụng thế nào cho an toàn?

Chế biến thức ăn bằng nồi chiên không dầu có đảm bảo an toàn cho sức khỏe?

Những sai lầm có thể gây hại khi nấu ăn với nồi chiên không dầu

Cẩn thận với loại dầu ăn bạn đang dùng để chiên rán

Nên dùng loại dầu nào để chiên rán thực phẩm?

Vì sao người bị viêm ruột nên hạn chế ăn đồ chiên rán?

Hiểu đơn giản, nồi chiên không dầu là một chiếc lò nướng đối lưu khép kín. Theo đó, chúng có thể làm chín thực phẩm bằng cách đốt nóng thanh nhiệt, sau đó thổi khí nóng luân chuyển đều khắp bề mặt thực phẩm, giúp thức ăn chín nhanh mà không cần dùng nhiều dầu mỡ.

Dù sử dụng nồi chiên không dầu có thể giúp thực phẩm chín đều bên trong, vẫn có lớp vỏ giòn bên ngoài nhưng hương vị của món ăn sẽ không thể giống như khi chiên rán thực phẩm. Nguyên nhân là bởi khi có ít chất béo, các món dùng nồi chiên không dầu sẽ không có được hương vị đậm đà, không đạt được độ giòn nhất định như khi chiên rán.

Bù lại, do không dùng quá nhiều dầu mỡ, sử dụng nồi chiên không dầu có thể làm giảm bớt các hợp chất có hại, có thể gây ung thư (điển hình là acrylamide) khi nấu ăn với dầu mỡ ở nhiệt độ cao.

Infographic dưới đây sẽ giúp bạn tìm hiểu kỹ hơn về các lợi ích của nồi chiên không dầu, cũng như những mẹo nhỏ khi dùng thiết bị này để chế biến thực phẩm:

Vi Bùi H+ (Theo Northwestpharmacy)

Mời quý vị độc giả đọc tin hàng ngày về chủ đề sức khỏe tại healthplus.vn trong chuyên mục Kinh doanh - Tiêu dùng

Tin bài khác

Video

Ảnh đẹp

Sản phẩm